Bệnh xã hội - bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi song cầu khuẩn lậu (Neisseria gonorrheae) được truyền qua quan hệ tình dục. Bệnh xã hội - bệnh lậu là một trong những bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục rất cao. Bệnh xã hội - bệnh lậu nếu không được nhận biết và chữa trị kịp thời, chữa trị đúng biện pháp thì có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm thậm chí dẫn tới vô sinh ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh xã hội - bệnh lậu là gì?

Lây truyền qua đường tình dục:
Con đường lây nhiễm chủ yếu của Bệnh xã hội - bệnh lậu là thông qua quan hệ tình dục không an toàn với người mang Bệnh xã hội - bệnh lậu. Song cầu khuần lậu phát triển rất nhanh, khả năng lây nhiễm cao, thường phát bệnh chỉ sau khoảng 3 đến 5 ngày.

Bệnh xã hội - bệnh lậu gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng cho cả hai giới. Một trong những bệnh lý của Bệnh xã hội - bệnh lậuở nữ giới là viêm tiểu khung làm tăng khả năng mang thai ngoài tử cung, nguy hiểm nữa là người mẹ bị lậu lây sang con qua âm hộ khi sinh có thể gây nên mù cho con. Bệnh xã hội - bệnh lậu ở nam giới lậu cũng gây ra vô sinh, sức khỏe bị giảm sút, mệt mỏi, khó chịu, không muốn ăn, hoạt động bị đảo lộn.

Phòng tránh bệnh lậu ở nữ giới


- Không được giao hợp với người bệnh
- Không được sử dụng chung đồ dùng cá nhân
- Quan hệ an toàn, lành mạnh
- Cố gắng nhận biết bệnh sớm để chữa trị triệt để
Trên đây là những điều cơ bản về bệnh,