1. Phân loại theo kỹ thuật đường truyền:


(Có 3 loại: Camera có thêm dây, Camera không dây, IP Camera (Camera mạng)


Camera có dây.


Camera có thêm dây có ưu điểm đấy là khả năng an toàn cao, tính bảo mật tốt được sử dụng, truyền tín hiệu trên dây cáp đồng trục khoảng 75ohm -1Vpp, dây C5. Đây là giải pháp đã được khẳng định đó là an ninh, chúng tôi cũng khuyến khích các bạn nên sử dụng loại Camera có được dây, ngoại trừ những tình trạng đặc biệt khác. Lưu ý rằng đến khi truyền với khoảng cách thức xa 300m thì nhất thiết bộ khuếch đại nhằm tránh vấn đề tín hiệu đường truyền suy hao, truyền từ xa đến chất lượng hình ảnh không tốt.


Camera không dây.


Giống như đối tượng gọi, rất nhiều Camera này đều không thể có dây. Nhưng rất nuối tiếc là cũng không hoàn toàn như sau. Những Camera này vẫn cần thiết phải có dây nguồn. Rất nhiều loại Camera không dây có thêm nữa lợi ích đó là ít khó khăn thi công cài đặt vì không cần phải có đi dây, tuy nhiên Camera có được hệ số an toàn không cao Có thêm 1 số vấn đề cần quan tâm với thiết bị không dây. Đấy là tần số bạn dùng. Camera không dây cần sử dụng sóng vô tuyến RF để truyền hiệu lệnh thường hay tần số dao động đến từ 1, 2 đến 2, 4MHZ. Camera không dây được cần dùng tới lúc cách lắp đặt camera quan sát bởi những khu vực địa hình phức tạp khó đi dây từ Camera tới rất nhiều vật liệu quan kề, ví dụ như những nhà có thêm nhiều tường cứng chắn.


So với khoảng cách thức xa hàng hóa ngàn mét ta phải sử dụng nhiều thiết bị đặc biệt làm việc nằm tần số cao với chi phí thành tương đối đắt.


Việc này cần sử dụng Camera không dây có thể được nhận xét chính là không an toàn dễ dàng bị bắt sóng hay bị ảnh hưởng nhiễu trước đó những nguồn sóng độc đáo như điện thoại điện thoại di động.


IP Camera (Camera mạng)


Giống như đang nói tới phía trên, IP Camera có được kết nối trực tiếp vào wifi, tín hiệu kiểu dáng và điều khiển được truyền qua mạng. Với camera quan sát qua mạng người dùng có khả năng điều khiển và giám sát nằm bất cứ đâu chuẩn y mạng internet.
2. Phân loại theo tính chất cần dùng


Dome Camera (Camera áp trần).


Camera có được những hình dạng cùng với kích tấc mới lạ nhau. Đấy là loại Camera hay đã được đặt phía trong ngôi nhà, hình dạng rất trang nhã. Camera này có tính năng bảo mật cao vì được bọc ở trong đó hộp kín.


Camera ẩn.


Giống như tên gọi, Camera này không thể nhận lấy biết đến. Nó rồi sẽ có có nhiều hình dạng và kích tấc độc đáo nhau, có thể ngụy trang và tránh bị phát hiện.


Tuy vậy lúc sử dụng loại Camera này chính bạn nên phải đảm bảo tính hợp pháp luật khi sử dụng. Tại một vài nơi như New York việc cần dùng Camera ẩn được coi là bất hợp pháp. Nhiều Camera này có thể làm việc tương tự như một vật dụng phát hiện tại khói. Một vài có nhiều doanh nghiệp hiện tại cũng đã và đang bắt đầu xây dựng các hệ thống Camera trở nên các thiết bị phát hiện khói.


Box Camera.


Đây là loại Camera truyền thống hay cũng được dùng trong đó các văn phòng siêu thị. Đó là loại Camera chi phí thành thấp tuy nhiên thời điểm này thiếu dùng. Camera được bảo vệ phía trong hộp để bảo đảm trước tác động phá hoại hay là việc này kiện môi trường.


Camera PTZ


Pan: quét ngang


Tilt: quét dọc


Z: Zoom (Phóng to)


Pan/Tilt/Zoom hoặc là các họ tương ứng được biết đến cùng vơi cái tên thương mại đấy là PTZ Camera. Camera hỗ trợ kinh nghiệm quét dọc, quét ngang, phóng to thu nhỏ Camera này còn được phép bạn kết nối vóí hệ điều hành sensor với cảnh báo để phát hiện tại đối tượng chuyển di ở trong vùng làm việc của nó. Hơn nữa Camera có thể được tạo trình nhằm hoạt động, vì thế nên nó sẽ có làm tất cả nhiều công việc cho chính bạn.


IR Camera và Exview (Camera có quan gần sát đêm)


Khoảng phương pháp quan sát của Camera phụ thuộc bước vào công suất của đèn hồng hào ngoại. Khoảng cách quan gần kề của lắp đặt camera chống trộm dao động khoảng 10m đến 300m.


Camera IR có thêm quan cạnh được trong đó điều kiện tối 100%


Camera Exview: Màn hình tự động khuếch đại nguồn sáng làm rõ hình ảnh đến khi ánh sáng tối, tuy nhiên tối 100% sẽ được không quay cũng được.