Theo phân tích của giới trang điểm thì việc trang điểm mắt là bước khó khăn và cần phải được đầu tư thời gian nhiều nhất. Có lẽ bởi vì được mệnh danh là cửa sổ tâm hồn cho nên đôi mắt luôn phải được chú trọng thật đặc biệt. Trang điểm mắt nói khó thì cũng không khó, nói dễ cũng chẳng hề dễ. Vấn đề nằm ở chỗ làm sao phải nắm được các nguyên lý cơ bản để có thể tạo cho đôi mắt của mình thật sự thu hút và thật sự ấn tượng nhất. Hoctrangdiem.org xin chia sẻ cùng bạn các bước trang điểm mắt cơ bản nhất nhé!

Các bước trang điểm mắt cơ bản là gì?


Các bước trang điểm mắt cơ bản

BƯỚC THỨ 1: SỬ DỤNG KEM NỀN CHO MẮT


Dùng kem nền trang điểm mắt


– Nếu nền mắt bị khô, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm. Ngược lại nếu da bình thường thì hãy dùng kem nền cho mắt sẽ giúp duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm.
– Khi dùng kem nền nên bắt đầu với nền mắt trước, đây là bước cần thiết giúp đôi mắt sáng hơn và giữ được màu mắt lâu phai.

BƯỚC THỨ 2: CHỌN CHÌ KẺ MẮT MÀU TỐI

– Khi trang điểm mắt, phần kẻ viền mắt là tương đối quan trọng. Nếu muốn mắt to bạn nên dùng chì kẻ viền mắt màu tối như màu xanh navy, màu than,nâu hoặc đen. Điều này sẽ giúp tạo độ sâu và khuyếch trương độ mở cho mắt.
– Sử dụng chì khô kẻ mắt sẽ thuận tiện cho việc điều chỉnh hình dáng nét vẽ. Sử dụng chì kẻ viền mi mắt trên, bắt đầu bằng những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc trong của mắt ra cạnh phía ngoài, sau đó tô chì lại lần nữa tạo đường liền mạch cho mắt. Liên tục di chuyển bút chì từ trong ra ngoài tạo độ dày cho nét vẽ. Cuối cùng sử dụng bông tăm để chỉnh xóa và dung hòa nét vẽ, tán nhẹ ra để tạo sự tự nhiên cho mắt.

BƯỚC THỨ 3: TẠO ĐỘ SÂU MẮT


Tạo độ sâu cho mắt


– Theo cách cổ điển hay sử dụng thường đánh mắt theo hình chữ V để giúp tạo độ sâu cho mắt. Đây là cách đánh mắt được nhiều người dùng và có hiệu quả cho đôi mắt thêm to và sâu rộng.
– Sử dụng chì kẻ mắt tối nhưng sáng hơn màu đường viền mắt, bắt đầu kẻ từ dưới xương chân mày kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt cho ra hình chữ V.Sau đó sử dụng cọ tán màu mắt tương tự tán đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày. Cách này giúp màu mắt được giữ lâu hơn khi trang điểm.

BƯỚC THỨ 4: SỬ DỤNG BÓNG MẮT MÀU SÁNG


Dùng bóng mắt màu sáng


– Để đánh mắt cho màu khói tự nhiên, bạn phải biết cách tạo độ tương phản giữa các mảng màu sáng – tối của mắt.
– Dùng bóng mắt màu be hoặc màu hồng be để đánh lên toàn bộ bầu mắt giúp làm nổi bật hốc mắt và định dạng cho đôi mắt. Hơn nữa, bóng mắt màu sáng sẽ mang đến sự tự nhiên trẻ trung cho đôi mắt.

BƯỚC THỨ 5 + 6 +7 +8 mời các bạn xem thêm tại đây: Các bước trang điểm mắt