Càng về giai đoạn cuối thai kỳ, bạn càng cảm thấy khó khăn để tìm cho mình giấc ngủ ngon. Có một vài mẹo nhỏ các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng để ngủ ngon suốt thời kỳ thai nghén đầy khó nhọc.
1. Không tạo áp lực cho giấc ngủ
Nếu bạn đã cố gắng mà vẫn không thể ngủ. Không phải cố gắng quá. Nó sẽ làm cho bạn trở nên căng thẳng và càng mất ngủ. Hãy trở dậy, làm một vài việc gì đó như đọc sách, xem tivi… Sau khoảng nửa tiềng đến 1 giờ, chắc hẳn bạn đã sẽ cảm thấy đủ mệt để muốn một giấc ngủ thật sâu.

Bài viết về dinh dưỡng cho bà bầu:
Thuc an tot cho ba bau
Sức khỏe cho bà bầu

2. Tạo ra một môi trường ngủ thoải mái
Để bắt đầu, bạn cần một môi trường ngủ thoải mái. Một chiếc đệm chắc chắn, kèm theo nhiệt độ vừa phải trong phòng sẽ giúp cho cơ thể bạn thực sự thư giãn. Bạn sẽ luôn cảm thấy nóng hơn bình thường trong suốt thời kỳ mang thai. Chính vì vậy hãy giữ căn phòng luôn thông thoáng, hoặc trang bị điều hòa là sự lựa chọn tốt cho giấc ngủ của bạn.
3. Thư giãn
Hãy để cho đầu óc thật sự thoải mái và thư giãn trước khi ngủ. Đừng để mình căng thẳng với những suy nghĩ về công việc, về em bé và những thay đổi trong cuộc sống, về những lo lắng tài chính… Nếu bạn không thể, hãy thử áp dụng một số biện pháp sau: tắm nước ấm, tập một vài động tác yoga, massga, nghe nhạc nhẹ… trước khi ngủ.
4. Hạn chế uống nước trước khi ngủ
Khi mang thai bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn thường lệ. Và dậy quá nhiều lần trong đêm để đi vệ sinh khiến bạn ngủ không ngon giấc, đôi khi mất ngủ. Bạn có thể hạn chế điều này bằng cách uống ít nước hơn, tránh ăn các loại thức ăn có quá nhiều nước khoảng 1- 2 giờ trước khi đi ngủ. Tất nhiên bạn sẽ phải đảm bảo cung cấp đủ nước trong suốt thai kỳ, vậy hãy uống nhiều hơn vào các thời gian khác trong ngày.
5. Tìm một tư thế ngủ thoải mái
Tìm một tư thế ngủ thoải mái là vấn đề lớn nhất đối với mọi bà bầu. Bạn không thể nằm sấp, vì sẽ tạo ra áp lực cho em bé. Bạn cũng không nên nằm ngửa quá nhiều, vì nằm ngửa quá lâu sẽ tạo áp lực lên ruột và lên lưng, khiến cho bệnh táo bón và bênh trĩ càng thêm nghiêm trọng.
Nằm nghiêng là một giải pháp tốt nhất. Dùng một chiếc gối mềm, mỏng kẹp giữa hai chân, hoặc phía dưới bụng sẽ giúp phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn cũng nên duỗi thẳng chân khi ngủ sẽ hạn chế được các chứng chuột rút, tê chân.
Nguồn: Anmum VN