Ngày nay, khi sử dụng Android hay IOS, chúng ta dường như đã rất quen thuộc với việc thiết lập các hệ thống báo thức, thiếp lập thời gian ... và sử dụng chiếc điện thoại như một chiếc đồng hồ bấm giờ. Song cho đến nay, thì Windows vẫn chưa được tích hợp tính năng này.

Thiết lập đồng hồ báo thức windows 10

Ứng dụng " Alarms & Clock " hiện nay không hoàn toàn mới lạ, nó đã được thiết lập trên windows 8 nhưng ít được quan tâm. Alarms & clock đơn giản được gọi là "Báo thức", tính năng này đã được chứng nhận quyền tác giả và đạt được những tính năng "World Clock".

Sau đây Ultraviewer sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập thời gian, đồng hồ và báo thức trong Windows 10 :

THIẾT LẬP BÁO THỨC

Windows 10 cho phép bạn thiết lập hệ thống báo thức, việc thiết lập này sẽ trở nên đơn giản khi bạn sử dụng trên điện thoại di động hay máy tính bảng, nhưng trên Windows lại hơi phức tạp hơn một chút nếu chúng ta chưa biết cách thao tác.

Để thiết lập một báo thức trên Windows 10, bạn có thể bật bất kỳ báo thức hiện có hoặc tạo một file mới bằng cách nhấn vào "+" ở góc dưới bên phải.

Đồng thời, bạn có thể đặt cho chương trình báo thức mới này của bạn một cái tên thích hợp và thiết lập thời gian bằng cách nhấn vào giờ, phút, và AM / PM.

Bạn cũng có thể cài đặt tùy chọn báo thức 1 lần, hay nhiều lần tùy ý như việc cài đặt trên điện thoại di động của bạn.

Nhấp vào "Sound" để lựa chọn các âm thanh/nhạc chuông báo thức mà bạn thích. Tuy nhiên Windows 10 mới chỉ thiết lập nhạc chuông mặc định mà chưa thiết lập tùy chọn nhạc thay thế như trong Android hay IOS.


Cuối cùng, nếu bạn muốn cấu hình thời gian báo lại, bạn có thể chọn từ 5, 10, 20, 30, và 60 phút như sau:

Khi bạn hoàn tất, chọn vào biểu tượng ổ đĩa để lưu báo thức mới của bạn, hoặc chọn biểu tượng thùng rác để xóa nó

THIẾT LẬP ĐỒNG HỒ THẾ GIỚI

Đồng hồ thế giới là một bổ sung mới cho ứng dụng. Windows 10 đã tạo thêm 2 đồng hồ bổ sung "Date and Time" trong bảng điều khiển. Bạn có thể kết hợp việc theo dõi giờ giấc ở những nơi mà bạn muốn.

Khi bạn thêm vào, nó sẽ xuất hiện khi bạn nhấn chuột vào đồng hồ ở khay hệ thống.

Tính năng Đồng hồ thế giới trong ứng dụng sẽ cho phép bạn thêm nhiều lựa chọn như bạn muốn, do đó bạn có thể biết được thời gian ở bất cứ nơi nào.

Để thêm một đồng hồ mới, nhấn vào nút "+" biểu tượng ở góc dưới bên phải và gõ vị trí của đồng hồ của bạn.

Ngoài ra còn có một tùy chọn mà bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng so sánh ở góc dưới bên phải (bên cạnh các "+").

Cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng thanh trượt để so sánh thời gian mà bạn lựa chọn và trải nghiệm sự tuyệt vời này.

THIẾT LẬP HẸN GIỜ

Một sự trải nghiệm vô cùng mới lạ được cải tiến trên Windows 10 đó là việc thiết lập hẹn giờ.


Đầu tiên bạn nhấn vào dấu "+" ở góc dưới cùng bên phải, sau đó bạn có thể đặt tên cho nó và chọn thời gian của bộ đếm thời gian.

Nhấn nút play để bắt đầu đếm ngược thời gian. Sau đó, bạn có thể tạm dừng hoặc thiết lập lại nó.

Nhấn vào nút bên phải của các điều khiển hẹn giờ cho một cái nhìn toàn màn hình.

Sau đó bạn có thể chuyển đổi giữa giờ bằng cách sử dụng trở lại và mũi tên về phía trước dọc theo cạnh dọc của bộ đếm thời gian.

Khi kết thúc cài đặt hẹn giờ, bạn sẽ nhận được thông báo như trên ở góc bên phải màn hình.

THIẾT LẬP ĐỒNG HỐ BẤM GIỜ

Một bổ sung hoàn toàn mới trên Windows 10 đó là đồng hồ bấm giờ.Nó vô cùng dễ sử dụng, bằng cách gõ nhẹ hoặc bấm vào nút play để bắt đầu. Bạn có thể ghi lại thời gian ghép bằng cách khai thác các biểu tượng hình tròn bên trái của nút play.

Nếu muốn full màn hình, bạn có thể nhấn vào nút " vòng tròn" cuối góc màn bên phải :

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ thời gian thông qua Mail hoặc OneNote ...

"Alarm&Clock" có thể không hoàn toàn mới đối với chúng ta, nhưng đó là một bổ sung đối với hệ Windows 10 mà trước đó chưa từng được thiết lập. Tuy nhiên thiết lập này mới được tích hợp song chưa phải là bản đầy đủ nhất trên hệ thống, và nó là một ứng dụng độc lập và đơn giản. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng thường xuyên bạn có thể ghim chương trình vào thanh tác vụ hoặc trình Start của Windows 10 để thuận tiện hơn.

Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích, bạn có thể chia sẻ bài viết đó tới các bạn của bạn, bạn cũng có thể dùng phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraViewer để hỗ trợ mọi người nếu họ cần sự trợ giúp của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.