Bị [url=http://phongkhamkhuongtrung.org/u-xo-tu-cung.html]u xơ tử cung[/url] uống thuốc gì?“Xin chào bác sỹ Khương Trung, bác sỹ cho tôi hỏi bị u xơ tử cung uống thuốc gì? Tuần trước tôi có đi khám phụ khoavà được xác định bị u xơ tử cung. Vì có việc gấp nên tôi không ở lại để được bác sỹ chỉ định thuốc và điều trị. Không biết bệnh tình của tôi thì nên uống thuốc hay phải điều trị thế nào ạ?”

Đây là câu hỏi của chị Nguyễn Minh Hồng (35 tuổi, Long Biên, Hà Nội) đã gửi tới hòm thư [email]bacsykhuongtrung@gmail.com[/email]. Câu hỏi của chị Hồng nhanh chóng được chuyển đến bác sỹ Lê Hữu Liêm, trưởng khoa phụ khoa của phòng khám Khương Trung. Bác sỹ Liêm trả lời chị Minh Hồng như sau:

>> >> Xem thêm: [url=http://phongkhamkhuongtrung.org/u-xo-tu-cung/59-trieu-chung-u-xo-tu-cung-thuong-gap-o-phu-nu.html]Triệu chứng u xơ tử cung[/url]

U xơ tử cung uống thuốc gì và điều trị như thế nào?

Phương pháp điều trị u xơ tử cung có nhiều phương pháp khác nhau. Với mỗi tình tình trạng bệnh, kích thước khối u và nhu cầu sinh con khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị cho thích hợp.

Trong đó thuốc chữa u xơ tử cung chỉ áp dụng khi bệnh nhẹ, khối u nhỏ (dưới 5cm) và có nhu cầu sinh con. Lúc này có tể sử dụng các loại thuốc progesterone. Nên sử dụng thuốc trong 6 tháng và theo dõi tiến trình của bệnh. Dựa và những biến chuyển của bệnh sẽ có những phương pháp điều trị tiếp theo cho phù hợp.

Trên thị trường tân dược và thuốc đông y, có khá nhiều loại thuốc được quảng cáo là có tác dụng điều trị u xơ tử cung. Tuy nhiên, chị em không nên tự ý mua thuốc về dùng, Việc dùng loại thuốc nào, liều lượng ra sao phải thực hiện theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Bị u xơ tử cung uống thuốc gì?

Ảnh minh họa

Nếu kích thước khối u lớn hơn 5cm nhưng còn nhu cầu sinh con, bệnh cần điều trị bằng mổ bóc tách khối u và bảo toàn tử cung. Trường hợp phụ nữ đã lớn tuổi, không còn nhu cầu sinh con, có thể sẽ được chỉ định cắt bỏ tử cung.

Nếu chị Minh Hồng muốn biết mình cần uống thuốc hay điều trị bằng phương pháp gì chị nên đem kết quả của chị đến trực tiếp phòng khám chúng tôi. Chị tuyệt đối không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào. Nếu chị muốn tìm hiểu thêm các thông tin về căn bệnh của mình, mời chị tham khảo phần phân tích dưới đây.

Bị u xơ tử cung uống thuốc gì? Vài nét về bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là một căn bệnh phụ khoa khá nguy hiểm đối với sức khỏe phụ nữ. Đây là hiện tượng trên bề mặt tử cung hay các tuyến của cổ tử cung hướng vào lòng tử cung hình thành có khối u lớn. Các khối u này có cấu tạo từ các tế bào mềm và các sợi liên kết.

Bệnh biểu hiện bằng các cơn đau nhức, đau bụng dưới trước, trong và sau thời kỳ đèn đỏ. Xuất huyết âm đạo giữ kỳ kinh, kinh nguyệt rối loạn. Đau khi giao hợp hoặc xảy ra tình trạng ra máu khi giao hợp. Nếu tinh ý, chị em có thể sờ thấy khối u trong tư thế nằm ngửa.

Các khối u trong tử cung tuy lành tính, nhưng nó tạo thành vật cản trở trong tử cung, khiến chị em có thể gặp những rắc rối sau:

Bị u xơ tử cung uống thuốc gì?

Bệnh u xơ tử cung

>> >> Xem thêm: [url=http://phongkhamkhuongtrung.org/u-xo-tu-cung/72-u-xo-tu-cung-co-mo-noi-soi-duoc-khong.html]U xơ tử cung có mổ nội soi được không?[/url]

- Những cơn đau vì ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày, công việc và tâm sinh lý.

- Ảnh hưởng lớn đến chất lượng quan hệ tình dục và tình cảm vợ chồng. Đôi khi nó là nguyên nhân sâu xa khiến hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.

- Ảnh hưởng lớn đến chức năng buồng trứng, khả năng phóng noãn. Khiến vùng tử cung không được làm việc bình thường. Điều này có thể là nguyên nhân của vô sinh nữ, hiếm muộn.

- Gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa bài tiết.

Do tính nguy hiểm của bệnh u xơ tử cung, nên việc phòng và điều trị bệnh là điều cần thiết.

Trên đây là câu trả lời của bác sỹ Liêm về vấn đề Bị u xơ tử cung uống thuốc gì? Hi vọng với câu trả lời cũng như phần phân tích trên, chị Minh Hồng và nhiều chị em khác có những kiến thức cơ bản về căn bệnh phụ khoa này.

Khi có thắc mắc về các vấn đề phụ khoa, chị em có thể liên hệ trực tiếp đến số 0438 288 288 để được tư vấn cụ thể và trực tiếp.