Có rất nhiều nguyên nhân khuyến cho hàm răng bị vàng ố. Đặc biệt đối với những hàm răng bị nhiễm tetra thì thật khó điều trị bằng những mẹo thông thường. Khi đó bọc răng sứ cho răng nhiễm tetra sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất.

Tetracyclin là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên và có tác dụng rất rộng. Ngoài những tác dụng có lợi thì nó đem lại những tác dụng phụ như làm chậm quá trình phát triển răng của trẻ em. Bên cạnh đó với những bà mẹ mang thai và cho con bú dùng thuốc này có thể làm răng bị biến đổi màu. Tùy vào từng trường hợp , mức độ nhiễm màu sẽ khác nhau và có thể biến đổi thành màu vàng, nâu hoặc xám.


Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng như sử dụng các thực phẩm từ thiên nhiên, tẩy trắng răng tại nhà, tẩy trắng răng tại nha khoa bằng thuốc có sự kích hoạt của tia sáng laser. Thế nhưng với răng nhiễm tetra thì làm bọc răng sứ thẩm mỹ là cách tốt nhất.

Với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp cho khôi phục hàm răng trắng sáng bằng một lớp sứ bao bọc bên ngoài răng thật. Các loại răng sứ phổ biến gồm có răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ toàn sứ,…Khi đó tại các nha khoa,bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tư vấn loại răng nào phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bệnh nhân. Kĩ thuật bọc răng sứ sẽ phải làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Bởi vì, phương pháp này đòi hỏi phải mài nhỏ răng thật hai bên để tạo một khoảng trống đủ cho lớp răng sứ bao phủ lên chiếc răng thật.


Hầu hết các loại răng sứ cao cấp có màu sắc giống y như răng thật, độ bền cao, tuổi thọ lâu dài. Bên cạnh đó cũng có một số loại răng sứ kim loại có thể gây dị ứng cho cơ thể và làm đen vùng nướu chân răng. Chính vì thế, trước khi làm răng sứ bệnh nhân nên có sự lựa chọn kỹ lưỡng. Bởi lẽ, những loại răng sứ có giá rẻ thường đi kèm nhiều nhược điểm.

Ngày nay các trung tâm nha khoa làm răng thẩm mỹ ngày càng nhiều. Bệnh nhân nên chọn những trung tâm có uy tín và dịch vụ tốt để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao.

Nguồn: Bọc răng sứ cho răng nhiễm tetra