Một trong những mẹo chăm sóc da mọi người được khuyên đó là dùng kem chống nắng. Lời khuyên này hữu ích, tuy nhiên, lại ít người chú tâm đến. Một điểm đáng chú ý tiếp theo đó là rửa mặt đúng cách. Điều này bao gồm thấu hiểu loại da, chọn sữa rửa mặt phù hợp, và thói quen rửa mặt đúng cách.

Nhiều chị em chủ yếu chú tâm nhiều đến việc dùng lại sữa rửa mặt nào, mà chú ý nhiều hơn đến các loại kem dưỡng trắng da, kem dưỡng ẩm, dưỡng da vùng mắt và trị mụn. Nếu bạn tập trung vào các sản phẩm dưỡng da, trang điểm chất lượng thì bạn cũng nên chăm chút đến sữa rửa mặt.


Rửa mặt hiệu quả

Sự thật là sữa rửa mặt có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình dưỡng da của bạn. Nếu bạn dùng sữa rửa mặt quá mạnh có độ pH quá cao thì có thể làm trôi đi mất lớp lipid tự nhiên bảo vệ trên da. Khi điều này xảy ra thì serum và kem dưỡng da phải phục hồi lại độ ẩm tự nhiên mà đáng lẽ ra bạn đã có.

Hãy tránh những thành phần không nên có trong sữa rửa mặt sau:
- Sodium Lauryl Sulfate
- Ammonium Lauryl Sulfate
- Sodium Laureth Sulfate
- Ammonium Laureth Sulfate

Sunfat là những chất được sử dụng như chất làm sạch để loại bỏ dầu thừa khỏi da, nhưng nếu các chất này quá mạnh thì sẽ gây ra tình trạng mất nước bề mặt da. Tuy nhiên, có những thành phần khác vẫn có hiệu quả làm sạch da sâu, nhưng sẽ không có hại. Những thành phần này bao gồm cocamit betaine, Sodium C14–16 Olefin sulfonate, disodium Cocoamphodiacetate, hoặc Sodium Lauroyl Oat Amino Acids. Luôn luôn chọn sữa rửa mặt có ghi là “sulfate-free” bởi vì điều này có nghĩa là l0ại sữa rửa mặt đó giúp làm sạch nhẹ nhàng và không gây tổn hại cho làn da của bạn.

Tế bào da như những con cá, và chúng cần nước, độ ẩm. Chọn đúng sữa rửa mặt không làm mết đi độ ẩm tự nhiên trên da, sẽ giúp bạn có làn da khỏe hơn.


Sữa rửa mặt White Doctors

Trong trường hợp có quá nhiều loại sữa rửa mặt và bạn băn khoăn và không có thì giờ chọn lựa thì những sản phẩm rửa mặt của White Doctors sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Sữa rửa mặt trắng da White Doctors là loại sữa rửa mặt tốt, không làm mất đi độ nhờn tự nhiên trên da nhờn, giúp làm mịn da và giữ lại độ ẩm tự nhiên trên da. Bên cạnh đó, sữa rửa mặt ngừa mụn White Doctors không làm thay đổi độ pH trên da. Điều mà bạn khó tìm ở những loại sữa rửa mặt khác.