Cuộc sống ở quanh ta có biết bao điều mới lạ và sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn không xách vali kéo TPHCM và đi khám phá chúng. Là một người trẻ, tôi đã từng đi khắp nơi, được khám phá biết bao điều mới là về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam. Được ngắm nhìn biết bao nhiêu cảnh đẹp từ trong Nam cho tới ngoài Bắc, tôi cảm thấy cuộc sống của mình thật đáng sống, chứ không phải để từng ngày trôi qua nhạt nhẽo và vô vị bên chiếc màn hình máy tính. Điều đó thật lãng phí biết bao, nhất là trong những tháng năm tuổi trẻ đáng quý nhất của cuộc đời.
Là một người trẻ sinh và lớn lên tại mảnh đất TPHCM đầy nắng và gió, cuộc sống hối hả tấp nập nơi đây đã hình thành nên trong tôi một sự năng động, ưa thích đi đây đi đó, khám phá những vùng đất mới, những con người mới. Xách vali lên và đi, cứ mỗi mảnh đất nơi tôi đi qua đều có những điều khác biệt. Từ những miệt vườn sum suê cây trái ở miền Tây Nam Bộ cho đến những bãi biển với bờ cát trắng trải dài nơi miền Trung nắng gió, rồi đến những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay nơi vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Trong suốt những chuyến hành trình, dù bao nhiêu khó khăn xảy đến, nhưng nụ cười luôn nở trên môi.

Vâng, sẽ thật lãng phí những tháng năm của tuổi trẻ nếu bạn không sẵn sàng mang theo chiếc vali kéo TPHCM và đi đây đi đó khắp nơi và cảm nhận hết những vẻ đẹp vừa hùng vĩ, lớn lao mà vẫn bình dị, thân thuộc của quê hương đất nước Việt Nam. Nếu bạn chưa có vali để đi, hãy tìm đến ngay những cửa hàng bán vali kéo trên dọc các tuyến phố TPHCM, ở đó có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn. Sau đó, hãy chất hết những vật dụng quan trọng, chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính và sẵn sàng lên đường thôi.
Cuộc sống quanh ta có rất nhiều điều thú vị. Đó là kinh nghiệm đúc rút được không phải của riêng tôi mà của rất nhiều bạn bè tôi, những con người đã từng nhiều năm gắn bó với chiếc vali kéo TPHCM trong suốt những chặng đường khám phá những điều mới lạ, hấp dẫn trên mảnh đất quê hương ngàn năm thương nhớ. Bao giờ cũng thế, những hành trình ấy dù có đôi chút vất vả và khó khăn những hãy an tâm vì sau tất cả, bạn sẽ thấy mình lớn lên trong suy nghĩ, trong tình yêu quê hương, Tổ quốc dạt dào.
Lời khuyên cuối: Đừng bao giờ để tuổi trẻ trôi qua vô nghĩa bên màn hình máy tính, bên những trò chơi có phần vô bổ, hãy xách vali lên và làm những điều ý nghĩa hơn.