Việc làm gia sư từ lâu đã trở thành công việc làm thêm quen thuộc, thu hút được lượng đông đảo các bạn sinh viên. Công việc “gõ đầu trẻ” tưởng chừng là nhàn rỗi lại khiến cho nhiều sinh viên gặp không ít câu chuyện cười ra nước mắt. Mất tiền chẳng biết kêu ai.
viec lam gia su


Dường như, không phải bạn sinh viên nào khi bước chân vào công việc gia sư cũng đều có những thuận lợi, may mắn. Có một số trường hợp lâm vào những hoàn cảnh “cười ra nước mắt”, gặp phải trở ngại trong lần đầu tiên chạm đến nghề. Thanh Tùng – sinh viên năm 3 trường đại học Y Vinh tâm sự rằng cách đây 3 tháng, Tùng làm gia sư môn Toán cho một cậu bé lớp 8. Sau một màn "chào hỏi” kiến thức, Tùng mới tá hỏa rằng cậu bé mất căn bản trầm trọng từ năm lớp 7, nghiêm trọng hơn là kì thi học kì đang đến gần, Tùng đành phải tăng số buổi học để kịp ôn luyện. Ấy vậy mà cậu bé vẫn lười biếng, sáng học kèm, chiều đi chơi, khiến Tùng chẳng biết giải thích như thế nào về kết quả học tập tồi tệ của cậu bé trước mặt các vị phụ huynh.

Việc làm gia sư mặc dù có thể giúp các bạn sinh viên kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể, nhưng đó chỉ là một nghề làm thêm bên cạnh việc học là chính yếu. Tuy nhiên công việc này lại chiếm khá nhiều thời gian của sinh viên, khiến một số bạn vì thường xuyên đi dạy nên bỏ bê việc học, thậm chí là còn “cúp” học để dạy bù khi phụ huynh mong muốn. Điều này hoàn toàn trái ngược với yêu cầu của việc học tập ở trường khi các bạn phải dành một khoảng thời gian nhất định để làm bài tập nhóm, tham khảo các giáo trình liên quan đến ngành học, học ngoại ngữ…
>> Xem thêm việc làm gia sự tại: muaban.net
Để thực sự an toàn và chắc chắn, các bạn sinh viên nên tìm đến những trung tâm gia sư trực thuộc trường đại học nơi các bạn đang học tập - đó thực sự là những địa chỉ vô cùng hữu ích để các bạn có thể tìm được đối tượng giảng dạy phù hợp cho bản thân mình.