Khi đi tour du lịch Nhật Bản, thực khách nên một lần thưởng thức những món ăn tươi sống được chế biến tinh xảo cùng với phong cách thưởng thức cũng rất đặc sắc. Trong những yếu tố tạo ra không gian thưởng thức của người Nhật, thiên nhiên cũng góp phần không nhỏ tạo nên nét tinh tế của nền ẩm thực Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật khi đi du lịch Nhật Bản nhé.

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực NhậtNhững món ăn theo mùa


Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật: Mùa đông giá lạnh qua đi, để chào đón mùa xuân đến người Nhật thưởng thức món cá shirouo và dùng bánh sakura mochi, gạo anh đào để mừng mùa anh đào nở.

Đến mùa hè oi bức, các món tính mát như cà tím nướng, lươn, đậu edamame hay các món mỳ lạnh, ví dụ như mỳ tôm lạnh, mỳ sợi mỏng somen, ngoài ra phải kể đến các món đậu hũ: khổ qua xào đậu hũ – nổi tiếng nhất là ở vùng Okinawa, tào phờ Nhật Bản khi di tour du lich Nhat Ban.


Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật: Mùa thu tiết trời se lạnh, khí hậu tương đối dễ chịu. Mùa này lại thịnh hành món khoai lang nướng, bánh nama-gashi trông giống hình bạch quả hay quả hồng chín, và món lăn bột chiên tempura khi di du lich Nhat Ban.
Vào mùa đông, thời tiết chuyển lạnh, mùa này thích hợp để ăn các món lẩu, chè đậu đỏ nóng, canh oden. Bên cạnh đó, người Nhật có loại bánh higashi hình tuyết cũng rất ngon miệng; họ còn ăn các loại quýt, họ coi đây là biểu tượng mặt trời và thường dùng làm quà cho năm mới... Xem thêm tại đây.