Không nhỏ bộ phận trong xã hội hiện nay không biết về bệnh lậu hoặc có biết cũng chỉ sơ qua và hầu hết đều không nhận biết được hiện tượng của bệnh lậu mà trong số đó lại là bộ phận chủ yếu bị mắc bệnh lậu. Để chung tay cùng cộng đồng đảy lùi bệnh xã hội nguy hiểm này cần cùng nhau chống lại căn bệnh này.
Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn song cầu lậu Neisseria gonorrhoeae gây nên mà nguyên nhân của bệnh lậu chủ yếu là do việc quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh hoặc lây nhiễm qua vết thương hở trên niêm mạc da khi tiếp xúc trực tiếp, sử dụng chung đồ dùng cá nhân, đồ dùng sinh hoạt cùng người mắc lậu. Ngoài ra, bệnh còn lây nhiễm từ mẹ sang con trong trường hợp thai phụ mắc bệnh lậu khi sinh thường qua âm đạo. bệnh lậu có thể chữa bằng thuốc bệnh lậu ty nhiên không nên tự điều trị tránh trường hợp bệnh càng năng thêm.

Biểu hiện của Bệnh lậu


Bệnh lậu ở nam giới
- Khi nam giới mắc Bệnh lậu thì khi đi tiểu thường có cảm giác đau buốt kèm theo mủ ở đầu dương vật.
Bệnh lậu ở nữ giới
- Khi nữ giới mắc bệnh lậu thì thường có cảm giác ngứa và rát quanh vùng âm hộ, khi đi tiểu tiện có cảm giác đau buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, nâu vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, mùi hôi.