Ở Nhật Bản phát triển rất nhiều nghệ thuật múa, nhưng điệu múa nôỉ tiếng hơn cả phải kể đến điệu Bon, còn gọi là “Bon Odori”. Lễ hội múa truyền thống Bon Odori được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, thường diễn ra trong khoảng 1 tuần, đây cũng là dịp để các gia đình ở Nhật sum họp, vui chơi bên nhau. Các du khách đi tour du lịch Nhật Bản cũng thường xuyên lựa chọn để tham dự các lễ hội khi đi du lịch Nhật Bản.

Lễ hội múa truyền thống Bon Odori ở Nhật Bản
Trong những ngày lễ, mội người trong nhà sẽ quây quần bên nhau cùng tưởng nhớ về ông bà tổ tiên của mình, tục lệ này được bắt nguồn theo đạo Phật của Trung Quốc, mang lẫn quan niệm đức tin Phật giáo cùng việc thờ cúng tổ tiên. Thời gian này người Nhật sẽ treo các đèn lồng với mong muốn gọi những linh hồn đã khuất về bên gia đình. Ngày “xá tội vong nhân” hay lễ vu lan, ở Nhật gọi là Urabon hoặc Obon. Lễ hội múa truyền thống Bon Odori được coi là lễ hội Phật giáo của người Nhật, được kết hợp từ các nét truyền thống Nhật Bản và Ấn Độ khi đi tour du lich Nhat Ban.

Đến tham dự lễ hội, mọi người sẽ cùng nhau nhảy múa những điệu truyền thống của Nhật, đặc biệt âm nhạc trong lễ hội phải thật tươi mới, vui nhộn để chào đón sự trở về của linh hồn người đã khuất khi di du lich Nhat Ban. Đông vui nhất là vào ban đêm vì người Nhật quan niệm rằng linh hồn sẽ về lúc đem khuya... Xem thêm tại đây.