Vào mùa hè, đất nước Nhật Bản thường có thời tiết khá oi bức và khó chịu, nhưng không phải vì điều này mà lượng du khách đi tour du lịch Nhật Bản tới đây mỗi năm giảm đi, mà thường có xu hướng tăng lên mỗi năm. Họ đến đây, ngoài mục đích là để thư giãn, họ còn mong có dịp tận hưởng và trải nghiệm một mùa lễ hội mùa hè tưng bừng khi đi du lịch Nhật Bản.
Vào thời điểm này ở đất nước mặt trời mọc, hầu như cuối tuần nào cũng có một lễ hội hay một nghi lễ mang đầy màu sắc và mang đậm tinh thần văn hóa dân tộc.

Nhật Bản: Tưng bừng lễ hội mùa hè

Lễ hội Tanabata vào mùa hè
Nhật Bản: Tưng bừng lễ hội mùa hè: Đầu tiên, đến với Tanabata hay được gọi hội Thất tịch, thường được tổ chức vào tháng 8, ngày tổ chức khác nhau và tùy theo từng vùng miền khi đi tour du lich Nhat Ban. Theo truyền thuyết thì Ngưu lang và Chức nữ chỉ được gặp nhau duy nhất vào thời điểm này trong năm. Lễ hội này thì không có gì quá lạ so với các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, nhưng có lẽ chỉ có ở Nhật thì mới có truyền thống treo những tờ giấy ghi lời ước nguyện, lời cầu chúc lên những cây tre, cây trúc ở trước cửa nhà. Thời gian và địa điểm lý tưởng để trải nghiệm Tanabata là từ ngày 6.8 – 8.8 ở Sendai tỉnh Miyagi khi di du lich Nhat Ban... Xem thêm tại đây.