Những năm gần đây, hạt chia được sử dụng rộng rãi như một loại thực phẩm bổ dưỡng. Tiền nào của nấy, nếu đã từng sử dụng loại hạt này, bạn sẽ biết rằng chúng có giá không hề rẻ. Tại sao lại như vậy, hãy cùng Siêu Thị Nhan Sắc tìm hiểu nguồn gốc và yêu cầu nghiêm ngặt khi thu hoạch chia.

Nguồn gốc

Không phải ở đâu người ta cũng trồng được cây chia. Loại cây này cực “khó tính” khi chỉ phát triển tốt ở những nơi có vĩ độ lớn hơn 15. Với diện tích đất nông nghiệp lớn cùng với khí hậu thích hợp, Úc và Mỹ nằm trong top những nơi trồng cây chia tốt nhất.Cũng như hạt Macca, chia chất lượng cao phải thuần chủng 100%, hoàn toàn không được lai giống, cấy ghép, không kích thích bằng hóa học.

Vì điều kiện khí hậu, chia chỉ được trồng nhiều ở Úc và Mỹ
Yêu cầu trồng và thu hoạch

Công nhân thu hoạch chia đòi hỏi phải có tính cẩn thận và kinh nghiệm lâu năm trong ngành nông nghiệp. Nhờ vậy, chia đến tay người dùng mới đạt được tỷ lệ dinh dưỡng cao nhất.Đất trồng chia phải đảm bảo thành phần dinh dưỡng ổn định. Bên cạnh việc bón phân vào đất, người trồng phải xen canh cây họ đậu trên cánh đồng chia. Nhờ những vi khuẩn cố định Nitơ ở rễ nhóm cây họ đậu, đất trồng sẽ thêm phần màu mỡ, nhiều khoáng chất.Khi trồng chia, nông dân phải đảm bảo điều kiện ánh sáng cho cây. Trong điều kiện thiếu sáng, hạt cây sẽ bị chín ép. Thành phần dinh dưỡng trong chia vì thế không được đảm bảo. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn sẽ có màu đen hoặc trắng. Nếu sản phẩm có màu vàng nâu, quý khách không nên mua.

Chia đạt chuẩn chỉ có màu trắng hoặc đen
Nếu đã sử dụng hạt hạnh nhân, bạn sẽ không phải thất vọng với hạt cây chia. Hãy bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mỗi ngày bằng cách sử dụng chia