Thiết kế thi công nội thất theo phong cách chiết trung là sự lựa chọn của nhiều người. Đặc biệt là những ai yêu thích sự nổi bật, bình đẳng. Bởi lẽ, phong cách chiết trung là phong cách đại diện cho sự pha trộn kết hợp giữa những yếu tố Mới – Cũ, Cổ điển – Hiện đại, Tĩnh Mịch – Sôi động, Khoa trương – Khiêm tốn… Phong cách này cũng không hề ràng buộc người thiết kế ở các nguyên tắc xưa cũ, gò ép, mà có thể thỏa sức mình sáng tạo, thể hiện dấu ấn cá nhân trong từng đồ vật, cách bài trí nội thất.

Căn phòng khách được thiết kế nội thất phong cách chiết trung


Một căn phòng khách được thiết kế theo phong cách chiết trung với sự kết hợp độc đáo về màu sắc, chất liệu đồ đạc, cũng như cách bài trí nội thất đáng ngưỡng mộ. Màu sắc của căn phòng khách này có thiên hướng ngả về màu trung tính với gam xám nâu, và xanh thiên thanh nhạt. Tuy nhiên, phong cách chiết trung cho phép bạn có thể thể hiện sự pha trộn độc đáo giữa các màu sắc, cùng các chất liệu khác nhau. Trên hết, phong cách chiết trung vẫn hướng tới sự đơn giản, gọn gàng, do đó, căn phòng khách không cần thiết phải lấp đầy các đồ nội thất hay phụ kiện không có giá trị sử dụng. Trong phòng khách nhỏ, hãy thử và chọn một chiếc ghế dài đậm, bàn cà phê với ánh kim loại và một tấm thảm sang trọng với một màu sắc nổi bật để tạo ra các tác động trực quan tương tự ngay cả trong khi vẫn giữ các không gian thị giác gọn gàng.

Căn phòng khách thiết kế với màu sắc nổi bật


Không hề gò bó, ép buộc trong việc sử dụng các sắc màu, họa tiết theo phong cách chiết trung, bạn có thể toàn tâm toàn ý sử dụng các gam màu mà bạn yêu thích. Như trong căn phòng khách này, chủ nhân của nó đã kết hợp màu xanh dương của bộ bàn ghế sofa với sàn gỗ màu nâu, những chiếc gối tựa có màu sắc sặc sỡ (đỏ, hồng, cam, sọc đen trắng…) cùng với rèm cửa, sơn tường màu trắng… Điểm nổi bật của căn phòng này còn nằm ở tấm thảm trải sàn có họa tiết rất lạ mắt, giúp cân bằng màu sắc của toàn bộ căn phòng khách, giúp cho căn phòng trông không bị rối mắt, hay lộn xộn – điều thường xảy ra nếu sử dụng, kết hợp quá nhiều màu sắc.

Căn phòng khách có sự pha trộn màu sắc độc đáo


Không chỉ có sự pha trộn màu sắc độc đáo với các gam màu nổi bật như đỏ, vàng, trắng, xanh… căn phòng khách này còn là đại diện cho phong cách chiết trung khi sử dụng yếu tố lặp lại về hình dáng, màu sắc. Không gian này cơ bản là sự lặp lại của một loạt các hình chữ nhật: cửa sổ, các tác phẩm ảnh nghệ thuật, bàn cà phê và biển quảng cáo Cafe mang phong cách vintage… và còn xuất hiện sự lặp lại của sắc vàng rực rỡ – điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng. Căn phòng này thực sự có diện tích không lớn nhưng nhờ có gam màu trắng của màu tường, cùng với 2 khung cửa sổ lớn đã giúp tăng diện tích của căn phòng hơn diện tích thật của nó.
Các yếu tố tương phản và màu sắc đến với nhau thật đẹp


Căn phòng khách này có sự kết hợp các màu sắc tương phản với nhau một cách rất khéo léo và đem lại hiệu quả thị giác độc đáo. Chủ nhân của căn phòng khách này đã sử dụng rất nhiều màu sắc tương phản với nhau như màu xanh nước biển, xanh lá mạ, đỏ, nâu, xám và trắng. Những màu sắc này được kết hợp với nhau theo từng không gian, khiến cho căn phòng có được vẻ đẹp độc đáo mà không bị rối mắt, hay lộn xộn.
Xem thêm:
>> Nội thất gỗ cổ điển
>> Nội thất dát vàng