Một sai trái khi tuyển lựa thang may sakura là chọn lọc tải trọng lớn và tốc độ cao. Trong trường hợp này, chủ đầu tư sẽ bị tăng giá trị đầu tư mà không giải quyết được chỉ tiêu giải phóng hành khách trong tòa nhà và thậm chí còn phung phá vì

Để lựa chọn trọng tải và lựa chọn kỹ thuật thang, loại thang và tốc độ thang máy phải dựa vào các yếu tố:
- Diện tích sử dụng và số người trong tòa nhà
- Mục đích dùng tòa nhà
- Chiều cao tòa nhà
Từ đó, các nhà sản xuất sẽ có công thức tính trên cơ sở bảo đảm chỉ tiêu tốc độ giải phóng người trong 5 phút ở giờ cao điểm suy ra số lượng thang máy huy hoàng cần dùng, bố trí nhóm thang hoạt động, tốc độ và tải trọng của thang
Theo kinh nghiệm thì có thể tính tương đối về tốc độ:
- Tòa nhà 8 tầng trở xuống thì có thể chọn lựa tốc độ 60m/p
- Từ 9-14 tầng có thể chọn lọc tốc độ 90m/p
- Từ 14-21 tầng có thể tuyển lựa tốc độ 105m/p
- Từ 21 tầng trở lên có thể chọn lọc tốc độ cao hơn là 120m/p
Một sai trái khi tuyển lựa thang là chọn lọc trọng tải lớn và tốc độ cao. Trong trường hợp này, chủ đầu tư sẽ bị tăng giá trị đầu tư mà không giải quyết được chỉ tiêu giải phóng hành khách trong tòa nhà và thậm chí còn phung phí vì:
- tải trọng lớn thì công suất tiêu thụ điện lớn, giá thang cao nhưng hành khách đi thang hầu như thường đủ tải trọng (Trừ giờ cao điểm)
- Tại Việt Nam, phần nhiều cầu thang máy đều được dừng ở vớ các tầng (Thời gian đóng mở cửa chiếm rất nhiều). Do đó, thang không bao giờ đạt được tốc độ định mức gây hoang.
Để giải quyết vấn đề này, cần hỏi chuyên gia Thang máy gia đình sakura để được tham vấn cụ thể.
tỉ dụ: Thay vì dùng một chiếc tải trọng lớn và tốc độ cao thì chuyển sang dùng hai chiếc trọng tải nhỏ và tốc độ thấp hơn. Trong trường hợp này, giá trị đầu tư chỉ cao hơn phương án trên một tẹo nhưng giải quyết được rất nhiều vấn đề:
- Tốc độ phóng thích hành khách nhanh (Nhóm thang sẽ tự xử lý và phân chia khu vực để đón khách hiệu quả nhất)
- Chủ động phục vụ hành khách (Rất ít khi hai thang bị hỏng cùng một lúc hoặc thuận tiện cho việc bảo trì)