Trước khi quyết định nạo hút thai bạn nên tìm hiểu các phương pháp nạo hút thai an toàn và nạo hút thai có ảnh hưởng gì không rồi mới quyết định. Hút điều hòa kinh nguyệt là một trong những biện pháp nạo hút thai an toàn. Nhiều người nghĩ đây chỉ là phương pháp làm cho kinh nguyệt điều hòa, nhưng thực tế không phải vậy nó là một biện pháp phá thai. Khi phá thai bằng phương pháp này bạn nên lưu ý những vấn đề sau :


Lưu ý về thời gian phá thai


Thời gian lý tưởng để tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt là khi thai đã được 6 – 8 tuần tuổi. Đây là thời điểm tử cung không quá to, thành tử cung không quá mỏng, thai nhỏ nên khi hút sẽ tránh được các biến chứng nặng nề.


Kiểm tra kỹ càng trước thủ thuật


Để đảm bảo hút điều hòa kinh nguyệt an toàn, chị em nên tiến hành các bước kiểm tra, xét nghiệm trước thủ thuật theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Kiểm tra giúp phát hiện các bệnh lý phụ khoa, xác định chính xác vị trí thai, tuổi thai…để can thiệp một cách chính xác, an toàn, phòng các tai biến có thể xảy ra.


Lựa chọn cơ sở y tế tin cậy


Khi tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt, chị em nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo đầy đủ các điều kiện thủ thuật như môi trường làm thủ thuật, quá trình làm thủ thuật, bác sĩ làm thủ thuật. Tất cả những điều kiện trên giúp chị em phòng tránh được các biến chứng vô sinh cũng như đảm bảo an toàn tính mạng.


Đây là phương pháp phá thai an toàn nhưng chỉ áp dụng được cho chị em mang thai sớm, nếu thai nhi to thì không làm được, dễ sảy ra biến chứng, trong trường hợp này bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để chọn phương pháp khác phù hợp và an toàn với mình hơn