Răng hô vẩu không những làm khuôn mặt của bạn bị ảnh hưởng, mất thẩm mỹ mà còn làm chức năng ăn nhai bị xáo trộn khiến sức khỏe không được đảm bảo. Chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay vừa an toàn, hiệu quả mà chi phí không hề đắt đỏ. Chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài nào tốt ?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng hô, vẩu

Những người gặp hiện tượng răng hô vẩu thường rất dễ nhận thấy rõ ràng là do răng hàm trên phát triển quá mức, bị chìa ra ngoài quá mạnh nên việc ngậm miệng cũng trở nên khó khăn, hàm răng không cân bằng. Chính vì vậy khớp cắn bị ảnh hưởng nên quá trình ăn nhai không được tốt. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hô vẩu do các yếu tố sau đây:
– Di truyền là yếu tố thể hiện khá rõ, con cái thường bị ảnh hưởng từ cha mẹ ở hiện tượng hô vẩu, răng mọc lộn xộn, kích thước không đồng đều…Thói quen khi thuở nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, mút môi khiến răng vẩu

– Thói quen khi thuở nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, mút môi… cũng làm khớp cắn bị sai lệch dẫn đến hiện tượng răng vẩu hàm trên.
– Một điều dễ nhận thấy là các mẹ thường cho trẻ ngậm vú giả nên hàm trẻ bị ảnh hưởng khiến răng bị sai lệch và răng vẩu cũng hình thành.
– Không chăm sóc răng cho trẻ kỹ càng nên dễ mắc các bệnh về lợi và sâu răng nên phải nhổ răng hoặc trường hợp răng sữa bị mất sớm nên trong khi răng chưa kịp mọc lên nên các răng bị xô lệch qua về làm ảnh hưởng cấu trúc răng.

Chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài cố định là phương pháp để chỉnh hình răng vẩu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù hiện nay có các phương pháp niềng răng khác hiện đại hơn như niềng răng bằng mắc cài tháo lắp, mắc cài trong suốt có tính thẩm mỹ cao nhưng các phương pháp này có chi phí khá lớn nên niềng răng bằng mắc cài cố định vẫn là sự lựa chọn đông đảo.
Niềng răng là phương pháp đơn giản để điều chỉnh răng

Với người trưởng thành khi răng đã phát triển hoàn chỉnh thì việc sử dụng niềng răng bằng mắc cài thép, mắc cài bằng sứ, kim loại vừa đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ về sau mà chi phí không quá đắt. Đặc biệt, với những người có hiện tượng răng lệch lạc, vẩu quá mức thì sử dụng các loại mắc cài trên sẽ đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó một số trường hợp bắt buộc phải nhổ răng và cắm răng implant để hỗ trợ cho quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao.

Sau khi niềng răng khuôn mặt của bạn sẽ trở nên đều đặn hơn, các răng được sắp xếp cẩn thận nhờ lực tác động của mắc cài, niềng răng cũng là phương pháp để điều chỉnh khớp cắn cân đối hơn và chức năng ăn nhai cũng trở nên đảm bảo. Điều quan trọng không kém chính là xương hàm và răng cũng trở nên tương thích nên bạn tự tin trong sinh hoạt ăn uống đảm bảo sức khỏe.
Thoải mái giao tiếp nhờ niềng răng

Nhiều người lo lắng niềng răng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây biến chứng, đó là quan niệm sai lầm. Chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài nào tốt ? Trên thực tế và đã được chứng minh bằng hàng triệu khách hàng niềng răng không hề gây biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, nếu có thể thì chỉ hơi đau ê buốt trong 3-5 ngày đầu tiên mà thôi. Niềng răng hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và tạo thẩm mỹ khuôn mặt cho bạn. Với những trường hợp nhổ răng và cắm implant, bạn có thể tham khảo cụ thể hơn về mức chi phí: giá trồng răng implant .

Nguồn: Chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mắc cài nào tốt ?