Có thể nói, nghệ là một trong những nguyên liệu “đa năng”, bởi vừa có thể làm gia vị nấu ăn, vừa có tác dụng chữa bệnh và lại vừa giúp các chị em làm đẹp hữu hiệu. Hãy cùng chúng tôi khám phá công thức làm đẹp từ nghệ hiệu quả nhé!>>> Xem thêm: hút mỡ đùi với công nghệ hàng đầu
1. Nám và tàn nhang
Kết hợp bột nghệ với bột gạo hoặc chanh là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc trị nám và tàn nhang. Bột gạo có chứa các loại vitamin B giúp ức chế sự tăng trưởng sắc tố melanin, vì vậy hạn chế sự phát triển của tàn nhang và nám.


Khám phá công thức làm đẹp từ nghệ - Nghệ giúp việc trị nám và tàn nhang trên da.
Cách 1: Kết hợp với bột gạo
+ 2 thìa bột nghệ
+ 1 thìa bột gạo
+ 1 thìa sữa tươi
Trộn đều hỗn hợp, thoa lên da trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm.
Cách 2: Kết hợp với chanh
+ 2 thìa bột nghệ
+ 1 thìa nước cốt chanh
Trộn chung lại với nhau thành hỗn hợp sền sệt. Thoa lên vùng da nám và xung quanh mặt khoảng 20 phút sau khi đã làm sạch da bằng sữa rửa mặt.
>>> hút mỡ cánh tay | hút mỡ bụngLưu ý: Mặt nạ trị nám da bằng bột nghệ tuy giúp bạn làm mờ nám da hiệu quả và dưỡng da ngày càng khỏe đẹp hơn nhưng da rất dễ bị bắt nắng nên bạn hãy kết hợp vừa đắp mặt nạ, vừa sử dụng kèm kem chống nắng có chỉ số SFP cao vào ban ngày.
2. Trị mụn
+ Hai thìa bột mì
+ 1/4 thìa bột nghệ
+ Vài giọt sữa và mật ong
Thoa hỗn hợp này lên vùng có mụn hoặc chấm lên những chỗ mụn trứng cá, mụn bọc. Để khoảng 15 phút sau đó rửa sạch với nước ấm. Thường xuyên sử dụng hỗn hợp này để không còn lo lắng về vấn đề mụn.


Khám phá công thức làm đẹp từ nghệ - Nghệ trị mụn rất hiệu quả.

3. Mờ sẹo
Một trong những cách giúp phụ nữ làm đẹp hơn là mong muốn đánh bay những vết sẹo. Và lợi ích nổi trội nhất của nghệ đó là làm lành và mờ vết sẹo. Trong nghệ có chứa các chất cyclocurcumin, curcumon, turmeron, turmerin cùng với curcumin ức chế men cyclo-oxygenase, lipo-oxygenase của quá trình gây viêm nên có tính kháng viêm, nhanh chóng làm liền sẹo cho da...


>>> Xem chi tiết bài viết đầy đủ tại: Khám phá công thức làm đẹp từ nghệ