Tẩy trắng răng tại nhà hiện là nhu cầu làm đẹp không chỉ dành riêng cho phái nữ . Tuy nhiên không phải ai cũng đủ chi phí và thời gian để thực hiện một phương pháp tẩy trắng răng tại nhà . Sau đây là một số thông tin hy vọng có thể giúp cho bạn trong việc lựa chọn một phương pháp tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao nhất .
1 . Các cách tẩy trắng răng tại nhà :
Tẩy trắng răng tại nhà sở dĩ được ưa chuộng bởi vì chi phí hợp lý cũng như tiện lợi khi có thể thực hiện vào các thời gian khác nhau mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày . Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến câc phương pháp tầy trắng tự nhiên bằng dâu tây , chanh , baking soda ,….Các phương pháp này thực hiện khá đơn giản nhưng cần kiên trì thực hiện cũng như hiệu quả không thể nào bằng các dịch vụ chuyên biệt ở phòng khám .
Bên cạnh đó , việc sử dụng máng tẩy trắng , miếng dán trắng răng hay bút tẩy trắng ,…cũng ngày càng trở nên phổ biến bởi tính tiện dụng . Việc lựa chọn cách tẩy trắng răng tại nhà nào là còn phải phụ thuộc vào khả năng , chi phí cũng như nhu cầu của bạn .
2. Tẩy trắng răng tại nhà có đảm bảo tính an toàn hay không ?
Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nếu không tuân thủ theo hướng dẫn hoặc lạm dụng quá mức có thể hay ra bỏng nướu hoặc môi do sự kích thích của thuốc tẩy trắng , đặc biệt là đối với nền răng bị yếu . Có nhiều trường hợp, sử dụng quá nhiều dẫn đến tình trạng làm mòn men răng , gây nên tình trạng ê nhức sau này .
3. Lưu ý gì khi tẩy trắng răng tại nhà :
Việc tẩy trắng răng tại nhà cần tuân theo các lưu ý của bác sĩ nha khoa , đặc biệt là sử dụng theo phương pháp máng tẩy , sử dụng liều lượng ra sao , tra thuốc vào máng như thế nào cần theo một hướng dẫn .nhất định .
Nếu có dấu hiệu ê buốt sau khi tẩy trắng răng tốt nhất nên ngừng sử dụng và đến phòng khám nha khoa để được khám lại. Sauk hi tẩy tắng răng cũng nên hạn chế sử dụng các thực phẩm sậm màu như cà phê, trà, … cũng như chải răng đều đặn hằng ngày sau bữa ăn với kem làm trắng răng .