Bệnh lậu không chỉ là căn bệnh gây đau đớn cho bệnh nhân, gây ảnh hưởng vô cùng xấu tới sức khỏe bệnh nhân, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Sau đây, các bác sĩ phòng khám Đa khoa Khương Trung sẽ giải đáp thắc mắc bệnh lậu có gây vô sinh không để có hướng chữa bệnh lậu hiệu quả.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới và nữ giới.
Khi nam giới bị bệnh lậu có thể dẫn tới một số biến chứng như: viêm tiền liệt tuyến, viêm thượng tinh hoàn cũng trở thành mạn tính, có thể bị vô sinh nếu ống tinh bị xơ, ngẹt hai bên không xuất tinh được.

Còn đối với nữ giới khi bị nhiễm bệnh lậu thường có một số biểu hiện và biến chứng: Bệnh lậu ở nữ thường có biểu hiện huyết trắng vàng xanh từ cổ trong cổ tử cung, xét nghiệm trực tiếp có song cầu gram âm nội ngoại bào (vi trùng lậu Nesseria gonorrhea).

Bệnh thường được lây truyền qua xâm nhập niêm mạc sinh dục niệu đạo, nên chúng biến chứng thành bệnh lậu mãn tính và việc điều trị bệnh lậu mãn tính rất khó khăn, làm tổn thương tế bào, gây viêm nhiễm đường sinh dục và tiết niệu như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo cấp tính...có thể gây biến chứng làm tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh.
Khi có thai mà mắc bệnh này có thể dẫn đến sinh non, bé nhẹ cân, suy dinh dưỡng, thai nhi sẽ có nguy cơ bị viêm kết mạc mắt do lậu và nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời mắt bé sẽ giảm thị lực có thể dẫn đến mù mắt.
Khi có những dấu hiệu bị mắc bệnh cần phải đến ngay các cơ sở uy tín để được dieu trị benh lau o nam gioi cũng như ở nữ giới hiệu quả nhất.