Ở Nhật Bản, ngày lễ hội trưởng thành Seijin Shiki được tổ chức thường niên vào ngày thứ hai thứ hai của tháng một, lễ hội diễn ra với mục đích động viên, chúc mừng những người đã đến độ trưởng thành (ở tuổi 20). Có thể du khách đi tour du lịch Nhật Bản đã biết, ngày lễ diễn ra khá trọng đãi với hai phần: đầu tiên là lễ hội trưởng thành được làm tại nhà văn hóa của địa phương, tiếp đến họ sẽ tổ chức một bữa tiệc thân mật, với sự góp mặt của bạn bè, gia đình và người thân khi đi du lịch Hàn Quốc.

Lễ hội trưởng thành Seijin Shiki ở Nhật Bản

Lịch sử của ngày lễ trưởng thành
Từ năm 714 sau Công nguyên, người ta đã làm nghi lễ này tại Nhật, truyện kể về vị hoàng tử trẻ tuổi được khoác lên mình bộ áo choàng mới cùng với bộ tóc mới, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của anh. Lễ hội trưởng thành Seijin Shiki được chính thức tổ chức vào đầu năm 1948 khi đi tour du lich Han Quoc, ban đầu ngày 15 tháng giêng được chọn làm nghi lễ. Sau này, khoảng năm 2000, dưới tác động của sự thay đổi lập pháp tại Nhật Bản, hầu hết ngày lễ của Nhật được tổ chức vào thứ hai, vì vậy họ đã quyết định rời nghi lễ này vào ngày thứ hai thứ hai của tháng Giêng khi di du lich Han Quoc.

Hiện nay, Lễ hội trưởng thành Seijin Shiki cũng không được quá câu nệ vào chính xác độ tuổi 20, các thanh niên tham gia nghi lễ có thể bước sang tuổi 20 sau ngày lễ (cùng vào năm đó) hoặc sinh đúng ngày này. Đôi khi có người chỉ mới bước sang tuổi 19... Xem thêm tại đây.