Hôi nách là căn bệnh khá phổ biến, gặp ở bất cứ ai không phân biệt nam nữ, tuổi tác. Có thể ở lúc nhỏ bạn không bị hôi nách nhưng khi lớn lên lại xuất hiện mùi hôi khó chịu vùng nách. Giải thích cho vấn đề này, các chuyên gia sức khỏe cho biết nguyên nhân là do khi lớn, nội tiết thay đổi tác động khiến tuyến bài tiết hoạt động quá mạnh, tiết ra nhiều mồ hôi gây mùi khó ngửi.
>>> Xem thêm: phá thai an toàn nhất
CÁCH CHỮA HÔI NÁCH TỪ VỎ BƯỞI
Trong vỏ bưởi chứa hàm lượng tinh dầu thơm có tác dụng khử mùi rất tốt. Bạn có thể tận dụng nó để chữa hôi nách cho mình nhé! Cách thực hiện khá đơn giản, bạn có thể lấy vỏ bưởi ép lấy nước và cho thêm nước hoa hồng. Hằng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy lấy hỗn hợp này bôi vào vùng nách để loại bỏ triệt để mùi hôi
CÁCH CHỮA HÔI NÁCH TỪ VỎ QUẾ
Cây quế còn chứa hàm lượng tinh dầu thơm cao hơn cả ở vỏ bưởi. Vì vậy, nó có khả năng chữa hôi nách rất tốt. Bạn lấy vỏ quế nghiền thành bột mịn, sau đó cho thêm một chút long não vào trộn đều. Mỗi buổi tối đi ngủ xoa hỗn hợp này vào nách giúp chữa hôi nách hiệu quả và cho vùng nách khô thoáng.
ĐIỀU TRỊ HÔI NÁCH BẰNG THUỐC BẮC
Những vị thuốc bắc sẽ là liều thuốc chữa hôi nách hữu hiệu nhất. Bạn có thể tham khảo công thức trị hôi nách bằng thuốc bắc này như sau: Đầu tiên, bạn hãy lấy bột thuốc bắc, cho thêm nước cốt chanh và một chút mật ong trộn đều. Sau đó đắp hỗnhợp này vào nách trong khoảng 30 và vệ sinh sạch lại bằng nước ấm. Kiên trì áp dụng trong thời gian dài sẽ giúp khử mùi hôi nách khá hiệu quả.