Các loại tinh dầu có thể giúp bạn ngăn chặn mùi hôi hơi thở đáng kể. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng thì bạn có thể áp dụng các cách sau. Chua hoi mieng bằng tinh dầu nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là một trong những cách hay giúp bạn trị mùi hôi hiệu quả. Trong bài viết hôm nay những loại tinh dầu sẽ được đưa vào làm công thức sử dụng bao gồm các loại tinh dầu sau: dầu tràm, đinh hương, hương nhu hay bạc hà
Chữa hôi miệng bằng tinh dầu tràm
Theo một nghiên cứu khoa học thì tinh dầu tràm có tác dụng chữa hôi miệng rất hiệu quả. Ở nước ta, tràm được trồng rất nhiều ở miền Trung và miền Nam, bạn có thể dễ dàng mua được tinh dầu tràm ở các cửa hàng mỹ phẩm và hiệu thuốc.
Tinh dầu tràm có tác dụng diệt khuẩn, loại bỏ mùi hôi trong miệng, hương thơm dịu nhẹ cho hơi thở thơm mát.
Bạn nhỏ 1-2 giọt tinh dầu tràm vào bàn trải, đánh răng hàng ngày. Hoặc bạn cũng có thể dùng hỗn hợp tinh dầu tràm với nước cốt bạc hạ để sức miệng, sẽ hết mùi hôi.
Chữa hôi miệng bằng đinh hương
Cây đinh hương là một trong những thảo dược quý đối với sức khỏe răng miệng. Bạn có thể ngâm các mảnh đinh hương cho mềm rồi bỏ vào miệng ngậm, nhai trực tiếp trong khoảng 1-1,5 phút. Ngậm vài lần trong ngày, liên tục trong vài tháng hiệu quả sẽ rất tuyệt vời.
Chữa hôi miệng bằng hương nhu
Hương nhu hay còn được gọi là cẩn nhu, rau é. Có mùi thơm, vị cay, không độc, được dùng làm thuốc chữa bệnh hôi miệng rất tốt.
Dùng 10g hương nhu sắc với 200ml nước, rồi dùng nước hương nhu ngậm và súc miệng.


Chữa hôi miệng bằng lá bạc hà
Bạn có thể dùng lá bạc hà chữa hôi miệng theo các cách sau:
Súc miệng bằng nước bạc hà: Lấy lá bạc hà tươi, càng già càng tốt, đem giã lấy nước cốt rồi pha với nước theo tỉ lệ 1:3 dùng để súc miệng hàng ngày. Bạc hà có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hằng ngày và đặc biệt nó còn có thể được đưa vào công thức làm trắng răng răng hiệu quả
Ăn sống: Dùng lá bạc hà để ăn sống cũng có tác dụng khử mùi hôi miệng.
Chữa hôi miệng bằng rau mùi tây
Chất diệp lục chứa trong rau mùi tây sẽ hạn chế những tác nhân gây mùi trong miệng. Bạn nên thường xuyên nhai lá mùi tây được nhúng giấm trong khoảng 2 phút hoặc dùng nước ép rau mùi tây ngậm để chữa hôi miệng.


Xem thêm: Cach chai rang dung cach