Đối với phòng làm việc của một vị giám đốc thì một chiếc tủ tài liệu là điều không thể thiếu. Giám đốc là người điều hành, chỉ đạo mọi hoạt động của công ty, vì vậy mọi công việc của giám đốc đều liên quan đến những hồ sơ, chứng từ quan trọng cần được lưu trữ và sắp xếp một cách khoa học.


Tùy thuộc vào tính cách và sở thích của mỗi giám đốc mà ta lựa chọn những kiểutủ giám đốc cho phù hợp. Với những giám đốc lớn tuổi ta có thể chọn những loại tủ có màu tối, sẫm mang lại cảm giác mát mẻ với lối thiết kế tao nhã tạo ra phong thái và quyền uy riêng của giám đốc.
Còn với những giám đốc trẻ trung, năng động ta có thể chọn những màu sắc tươi sáng với thiết kế tinh tế, phá cách để tạo cá tính, phong cách riêng cho người sử dụng.
Chúng ta nên chọn những loại tủ giám đốc có nhiều ngăn, có khóa bảo mật để việc sắp xếp, quản lý và bảo mật những hồ sơ, chứng từ quan trọng được dễ dàng và tiết kiệm được thời gian trong quá trình tìm kiếm. Những loại tủ để giám đốc có thể trưng bày những cuốn sách yêu thích, những kỷ niệm chương, văn bằng, giấy khen của công ty.