Dẫu biết hạt hạnh nhân cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng làm sao để thưởng thức chúng đúng điệu thì không phải ai cũng biết. Nếu đang “quả bí” món ăn, hãy thử 2 công thức dưới đây.


Hạnh nhân nướng quế


Trong thời tiết se lạnh của những ngày chớm thu, sẽ thật tuyệt vời nếu được thưởng thức hủ hạnh nhân cay xè.Để làm món hạnh nhân nướng quế, bạn cần trộn hạnh nhân trong hỗn hợp trứng, đường, muối, ớt bột, bột quế. Tiếp theo, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250oF. Đặt hỗn hợp vào tấm nướng rồi đợi khoảng 1 giờ. Cuối cùng, đặt thành phẩm vào hủ thủy tinh và thưởng thức nó mỗi ngày.Việc sử dụng xen kẽ hạnh nhân nướng quế và hạt chia sẽ rất có lợi cho những người đang muốn giảm cân.

Nguyên liệu để làm món hạnh nhân nướng quế rất dễ tìm
Tôm xào cay hạnh nhân


Nếu đã quá quen thuộc với mứt và kẹo ngọt, tại sao bạn không thử những món mặn được chế biến từ hạnh nhân?Vào những ngày cuối tuần, hãy chiêu đãi cả nhà bằng món tôm xào cay hạnh nhân. Trước khi bắt tay vào chế biến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: hạnh nhân bỏ vỏ, tôm sú, ớt chuông, hành tây, nấm đông cô và những gia vị cần thiết.Đầu tiên, hãy phi tỏi băm với dầu ăn, cho tôm và hạnh nhân vào đảo sơ. Khi nguyên liệu chính đã chín tái, bạn cần cho nhanh nấm đông cô, hành tây, ớt chuông vào chảo rồi đảo đều.Tôm chứa nhiều đạm, ít béo nên khi kết hợp với hạnh nhân sẽ tạo nên hiệu quả bất ngờ trong việc giảm Cholesterol cho cơ thể. Nếu gia đình có nhiều thành viên lớn tuổi, bạn nên thường xuyên làm món này để hệ tim mạch của họ được cải thiện. Nếu muốn đổi khẩu vị, bạn có thể thay hạnh nhân bằng hạt Macca.

Chỉ cần một ít tôm sú tươi là bạn đã có thể chế biến món ngon với hạnh nhân
Thường xuyên thay đổi cách chế biến sẽ giúp bạn tăng cảm giác ngon miệng đối với các loại hạt. Để được cung cấp hạnh nhân chất lượng, hãy liên hệ ngay với Siêu Thị Nhan Sắc.