Lễ hội đón mùa xuân Hanami ở Nhật Bản được tổ chức mỗi năm từ tháng 3 đến tháng 5, đây là ngày hội để người Nhật đón chào năm mới và thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa anh đào. Cứ đến dịp này, họ lại cùng nhau vừa ngồi ngắm anh đào vừa thưởng thức rượu, loại rượu được ưa chuộng được gọi là Hanamizake, từ này được gọi theo Hanami cùng sake. Một vài địa điểm tham gia lễ hội dành cho khách đi tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa sakura đó là đảo Okinawa, công viên Ueno ở thủ đô Tokyo, con đường triết gia ở Kyoto hay bờ hồ Kawaguchiko khi đi du lịch Hàn Quốc.

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật BảnỞ Nhật, miền Nam có khi hậu ấm áp hơn miền Bắc, vì vậy hoa anh đào ở đây sẽ nở dần từ Nam ra Bắc. Xuất hiện ở khá nhiều quốc gia khác trên thế giới, tuy nhiên hoa anh đào vẫn được mọi người biết tới như biểu tượng của người Nhật khi đi tour du lich Nhat Ban.

Lịch sử lễ hội Hanami

Bắt nguồn từ cách đây hàng nghìn năm, thời Nara (710 – 794) cho đến kỳ Heian (794 – 1185). Thời kỳ này cũng là lúc bùng nổ của nghệ thuật, văn học tại Nhật Bản, và từ Hanami cũng được lấy trong tiểu thuyết Chuyện kể Genji nổi tiếng, dùng để chỉ nghi lễ ngắm hoa anh đào. Loài hoa này trong văn thơ Nhật Bản được ví như cuộc đời, sự đẹp dẽ, tinh khiết, mong manh, dường như là cái gì đó thoảng qua. Người đưa lễ hội Hanami được chính thức hóa không ai khác, chính là Nhật Hoàng Saga thời Heian khi di du lich Nhat Ban...Xem thêm tại đây.