Bệnh lậu ở nam giới thường dễ phát hiện hơn ở phụ nữ. nên có lợi rất nhiều cho việc điều trị bênh. Tuy nhiên bệnh lậu ở nam giới nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến biến chứng mãn tính với một số dấu hiệu nặng hơn như: Viên nhiễm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn, viên nhiễm túi tinh, ống phóng tinh, viên nhiễm tuyến tiền liệt, viên nhiễm bàng quang, viên nhiễm hầu họng, viên nhiễm kết mạc …

Bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung trong đó có Bệnh xã hội - bệnh lậu nói riêng nếu có thể gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm, cụ thể như:

Viêm niệu đạo: Khi nam giới mới mắc bệnh, song cầu khuẩn lậu thường gây viêm niệu đạo trước (phần trước của niệu đạo từ tuyến couper trở ra đến miệng sáo). Nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách, lậu cầu sẽ ăn vào niệu đạo sau và gây viêm toàn bộ niệu đạo (cả niệu đạo trước và niệu đạo sau).

Viêm tuyến tiền liệt: Là một bệnh lý muộn của Bệnh xã hội - bệnh lậu, viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến áp xe tuyến.

Viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn: gây nên hiện tượng tiểu nhiều lần, có khi có máu, đau khi cương cứng và phóng tinh. Nếu cả hai mào tinh hoàn đều bị viêm sẽ dẫn tới vô sinh.

bệnh lậu có nguy hiểm không? bệnh lậu rấy nguy hiểm đối với người bệnh và cộng đồng. Người mắc bệnh lậu hiện nay đã có nhiều phương pháp để điều trị dứt điểm. Ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu để triệt tiêu vi khuẩn lậu, các bác sỹ còn sử dụng thuốc đông y hỗ trợ chữa trị nhằm giúp quá trình chữa trị hiệu quả triệt để, an toàn,