Hàng năm, cứ vào tháng 2, người Nhật lại cùng hướng về thành phố Sapporo thuộc Hokkaido để hòa mình vào lễ hội tuyết tại đây. Cách trung tâm thủ đô Tokyo khoảng 830km đi về hướng Bắc, vào dịp lễ hội này thành phố lại thu hút được một lượng lớn người đổ về, trong đo thì không ít các vị khách đi tour du lịch Nhật Bản đổ về thành phố Sapporo tưng bừng lễ hội tuyết khi đi du lịch Nhật Bản.

Thành phố Sapporo tưng bừng lễ hội tuyết

1. Lịch sử lễ hội tuyết
Thành phố Sapporo tưng bừng lễ hội tuyết: Được tổ chức lần đầu tiên vào khoảng năm 1950, ban đầu chỉ đơn thuần khi những bạn học sinh trung học vui đùa và dùng tuyết để làm thành những hình độc đáo, là mắt. Dần dần, nhiều người thích thú với điều này, họ ngắm nhìn các tác phẩm được làm từ tuyết, sau đó trò chơi đã được lan truyền trên diện rộng, về sau trở thành lễ hội thưởng niên của người dân Nhật khi đi tour du lich Nhat Ban.

2. Một vài hình ảnh trong lễ hội tuyết

Thành phố Sapporo tưng bừng lễ hội tuyết: Người dân Hokkaido đã “phù phép” cho những khối băng, tuyết không hình hài thành những tác phẩm nghệ thuật khiến cả thế giới phải trầm trồ thán phục. Rất nhiều hình ảnh được phác họa như những kiến trúc thành cổ, lâu đài hay các tượng điêu khắc. Những bức tượng cao đến hơn 15m, với chiều rộng xấp xỉ 25m. Tác phẩm sống động, chân thực đến khó tin đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách khi di du lich Nhat Ban...Xem thêm tại đây.