Khi nhắc đếngiò chả ngon Ước Lễ có lẽ nó đã trở thành cái tên quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Nổi tiếng với hơn 500 năm phát triển nghề làm giò chả ngon chất lượng và uy tín. Mỗi sản phẩm giò chả ngon xuất xứ từ nơi đây đều mang một hương vị đặc trưng mà khi thưởng thức một lần thực khách sẽ nhớ mãi không quên.
Chả bò ước lễ là một món ăn tuyệt ngon và giàu chất dinh dưỡng. Khi nhắc đến giò chả ngon thì chả bò là món ăn để lại nhiều ấn tượng đặc biệt với rất nhiều người. Chúng ta sẽ cùng nghía qua cách làm món ăn giàu dinh dưỡng này nhé.

Nguyên liệu làm chả bò:

-Thịt bò đùi :1kg
-Lá chuối
-Các loại gia vị: tiêu, hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm.
Cách làm món chả bò tuyệt ngon:

-Chọn thịt bò ngon, tươi, có màu đo rươi không sẫm màu. Mỡ bò vàng tươi và cứng, nên chọn loại thịt thớ nhỏ, mềm và có gân màu trắng. Dùng tay ấn vào miếng thịt nếu có độ đàn hổi và không dính tay thì đó là thịt ngon.
-Thịt bò đem rửa sạch, lọc bỏ hết gân rồi mang xay nhuyễn rồi cho ra bát
-Cho các loại gia vị như sau: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành và tỏi đã xay nhuyễn, 1 muỗng hạt tiêu đảo đều cho thịt bò ngấm đều các gia vị.
-Rửa sạch lá chuối dùng để gói chả bò, chú ý luộc sơ qua để lá chuối mềm không gãy khi gói.
-Phết một chút dầu ăn vào lá chuối, gói chả bò lại rồi đem luộc trong khoảng thời gian 50-60 phút là vớt ra.
Lưu ý không nên luộc quá thời gian trên sẽ làm mất hương vị thơm ngon của chả bò nhé.

Đợi cho chả bò nguội thì tiến hàng bỏ lá và như vậy là bạn đã có một món chả bò thật hấp dẫn trong bữa cơm gia đình rồi