Giống nhưrượu dưa leo và nước ép cà chua, giấm táo cũng là một trong những “thần dược” làm đẹp được nhiều chị em tin dùng. Vừa giảm thâm nám, tăng cường vẻ mịn màng cho da, giấm táo còn giúp trị cảm lạnh, tránh gió. Giấm táo được bày bán rất nhiều tại các của hàng những nếu không biết chọn lựa bạn có thể sẽ mua phải giấm táo kém chất lượng. Vậy hãy để Ẩm thực gia đình giúp bạn có được lọ giấm táo thơm ngon vớicách làm giấm táođơn giản tại nhà dưới đây nhé!

Nguyên liệu để có lọ giấm táo thơm ngon bạn nhé

 • 3 quả táo đỏ hoặc táo xanh (tùy theo sở thích của bạn)
 • 500 ml giấm gạo
 • 300 gam đường phèn
  Ngoài ra bạn cần chuẩn bị 1 lọ thủy tinh sạch dung tích 1 lít nhé


Cùng bắt tay vào làm giấm táo thôi nào

 1. Ngâm táo vào chậu nước. Chà xát vỏ táo với một chút muối cho sạch bụi bẩn và lớp vỏ rám bên ngoài. Do thực phẩm bây giờ có nhiều chất bảo quản, đặc biệt là táo và lê nên việc rửa sạch táo bằng muối rất quan trọng bạn nhé!country house 18c Phan Văn Trị

  Sau đó, bạn cho táo ra rổ, tráng qua một lần nước sôi rồi để táo ráo cho hết nước. Bạn nên để táo khô tự nhiên nhé!
  Trong lúc chờ táo khô, bạn rửa sạch lọ thủy tinh và tráng qua nước sôi, sau đó cũng để lọ khô tự nhiên ngoài nắng hoặc sấy khô lọ. Cách làm này sẽ giúp giấm táo khi ngâm không bị lên kháng nhé!Dinh Độc Lập 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa
 2. Táo khô, bạn cắt táo thành từng lát mỏng.
 3. Bạn xếp táo vào trong lọ thủy tinh theo từng lớp. Cứ một lớp táo lại đến một lớp đường (làm như vậy sẽ giúp táo thấm đều đường hơn nhé).
  Lần lượt cho đến khi hết táo và kết thúc bằng một lớp đường ở trên cùng. Bạn nhớ để lớp nguyên liệu cách miệng lọ khoảng 2 cm chứ không xếp đầy bạn nhé.
 4. Đổ giấm gạo vào ngập mặt táo và đường.
 5. Sau đó bọc kín lọ, để vào nơi ấm áp khoảng 3 tháng trở lên là dùng được rồi nhé (nhưng để càng lâu giấm táo sẽ càng ngon hơn đấy). Táo sau khi ngâm sẽ ngả màu nâu, quắt lại gần như trôi nổi ở trong giấm, còn giấm cũng đổi màu vàng nâu rất đẹp mắt nhé!

Gà 36 Thanh Xuân Lê Văn Lương

Một lưu ý trước khi sử dụng giấm táo cho bạn:
Bạn cần phải lọc bỏ giấm táo khoảng 2 lần để tách bỏ bã còn lại trong giấm trước khi uống. Sau đó đổ phần giấm táo vào lọ thủy tinh sạch khác và đừng quên đặt một miếng vải hình vuông mỏng trên miệng rồi hãy đậy nắp lại nhé (cách làm này giúp giấm thông thoáng hơn cũng như không cho phép giấm có cơ hội tiếp xúc với kim loại trên nắp hộp tránh gây hại cho sức khỏe).
Bạn tiếp tục để lọ giấm táo đã đậy kín nắp này ở nơi ấm áp trong nhà khoảng 6 tuần, bạn sẽ có 1 chai giấm táo cực kỳ thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình nhé!