Người tiêu dùng vẫn thường biết đến Minix là một trong những nhà sản xuất có thương hiệu hàng đầu về dòng Android Tv Box. Đây cũng chính là nơi là một trong những Android Box hiếm hoi sử dụng hệ điều hành Window- Minix Neo Z64w.
Bây giờ chúng ta cùng xem hai anh em cùng cả cha lẫn mẹ của dòng họ Minix này có những điểm gì giống và khác nhau.

Giống nhau
Hình dáng thiết bị : Vẫn là hộp mang màu đen huyền bí cùng với một anten Wifi, Minix vẫn luôn có thương hiệu riêng qua mặt hình thức này.

Cấu hình : Với cấu hình mạnh mẽ, cả hai đều được trang bị những công nghệ cao nhất :

· Chipset: Intel Atom Z3735F (64-bit, 2M cache, up to 1.83 GHz)

· Card đồ họa: Intel HD Graphics

· Ram: 2Gb DDR3L

· Bộ nhớ trong: 32Gb eMMC

· Kết nối không dây: 802.11b/g/n, Bluetooth 4.0, Miracast, Airpin

· Chuẩn đầu ra Video: HDMI 1.4 Full HD 1080P

· Chuẩn đầu ra Audio: HDMI 1.4, jack 3,5mm

· Kết nối ngoại vi: RJ45 – Ethernet (10/100Mbps); khe cắm thẻ Micro SD; 02 cổng Usb 2.0

· Định dạng video hỗ trợ: RM, PMP, AVC, FLV, VOB, MPG, DAT, MPEG, H.264, MPEG1, MPEG2, RMVB, MPEG4, WMV, TP, CD, VCD, DVD, AVI, DIVX, MKV, MOV ….

· Định dạng Audio hỗ trợ: MP3 , WMA , APE , FLAC , OGG , AC3 , AAC

· Nguồn điện: DC 5V, 3A

Khác nhau


Khi cầm trên tay hai hộp của sản phẩm, bạn chỉ có thể phân biệt được thiết bị khi nhìn dòng chữ trên chiếc hộp màu xanh : Minix Neo Z64 64-bit Mini PC For Android và Minix Neo Z64 Fanless Mini PC Window 8.1 Edition.

Điều này có nghĩa sự khác nhau duy nhất chính là hệ điều hành của nó. Nhưng dù gì, Z64 vẫn chính là một case máy tính thu nhỏ với các ứng dụng nhiều vô kể phù hợp với mọi nhu cầu giải trí của bạn.

Điểm đáng chú ý
Tại thị trường Việt, thiết bị sử dụng Android vẫn đươc ưa chuộng bởi hệ điều hành này luôn dễ cài đặt và sử dụng. Vì vậy, Minix Neo z64 phiên bản Android vẫn được yêu thích và được đón nhận rất nhiều.