Răng hô hàm dưới luôn khiến tâm trạng bạn bất an, đặc biệt khi cười luôn ngại ngùng phải dùng tay che miệng và cản trở quá trình sinh hoạt ăn uống. Do vậy, niềng răng không mắc cài luôn là giải pháp đầu tiên được các đối tượng này lựa chọn để giải thoát tình trạng mất thẩm mỹ trên khuôn mặt của mình. Nhưng niềng răng hô hàm dưới không mắc cài bao lâu ?
Răng hô hàm dưới là trường hợp xương hàm dưới bị nhô ra ngoài nhiều nên răng hàm dưới bị hô ra ngoài khi ngậm miệng, đồng thời bao phủ lên bên ngoài của răng hàm trên. Chính vì vậy luôn gây cảm giác khó chịu khi ăn uống và quan trọng nhất là khi giao tiếp trong công việc. Niềng răng không mắc cài là giải pháp để giúp bạn loại bỏ hiện tượng hô hàm dưới, đồng thời giúp bạn thoải mái hơn với nụ cười của mình.

Khay niềng răng không mắc cài
Ưu điểm của niềng răng không mắc cài
Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng cải tiến hơn hẳn so với các phương pháp như niềng răng mắc cài cố định, niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại. Niềng răng không mắc cài không cần phải đeo nẹp hay dây thun mà bác sĩ sẽ thiết kế các khay niềng răng trong suốt để nắn chỉnh răng. Khay niềng răng được thiết kế và nhập khẩu từ Mỹ nên đảm bảo an toàn tuyệt đối trong môi trường miệng mà không gây dị ứng gì. Hơn nữa, sử dụng niềng răng không mắc cài bạn có thể thoải mái thưởng thức những món ăn mình ưa thích hay vệ sinh răng miệng vì có thể tháo lắp khay niềng răng dễ dàng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ.

Niềng răng không mắc cài tháo lắp dễ dàng
Niềng răng hô hàm dưới không mắc cài mất bao lâu ?
Niềng răng hô hàm dưới không mất nhiều thời gian như nhiều người vẫn nghĩ. Quy trình niềng răng hô hàm dưới không mắc cài đơn giản hơn so với các phương pháp khác. Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tình hình răng miệng để xem bạn có bị các bệnh về răng hay không, sau đó bác sĩ lên kế hoạch và bắt đầu thiết kế khay niềng răng. Khi mang khay niềng răng vào, răng của bạn sẽ được di chuyển từ từ 0,3 đến 0,6 mm ở mỗi lần đặt khay. Trung bình bạn mang từ 18-36 khay niềng răng cho một ca điều trị, sau 2 tuần bạn phải thay khay niềng răng một lần, mỗi lần thay khay niềng răng là một lần di chuyển từ từ các răng theo đúng vị trí trật tự hơn như đề ra trước đó. Khay niềng răng được thiết kế trong suốt nên bạn không phải e ngại khi giao tiếp và sợ người khác nhận ra mình đang niềng răng, cảm giác bất tiện hay đau đớn đều không hề xảy ra. Qua thời gian niềng răng, hàm dưới sẽ được đẩy vào từ từ bên trong đến khi vị trí như bạn mong muốn. Chi phí niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu ? Hiện nay mức chi phí niềng răng không mắc cài có hai loại là invisalign và clear aligner mức hi phí từ 35 - 120 triệu.

Niềng răng hô hàm dưới không mắc cài khoảng từ 1-2 năm là hoàn thành
Niềng răng cho các trẻ từ 12-15 tuổi là phù hợp nhất vì lúc này xương hàm của bé chưa phát triển nên điều trị chỉnh nha bằng niềng răng không mắc cài nhanh chóng hơn, thông thường sau 1 năm là có thể niềng răng hô hàm dưới cho trẻ đạt hiệu quả.
Niềng răng không mắc cài đơn giản, tiện lợi và phù hợp với những đối tượng ở xa bác sĩ nha khoa. Trung bình thời gian niềng răng từ 12-24 tháng. Tùy theo sức khỏe, tuổi tác cũng như khả năng chi trả của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn đề bạn lựa chọn phương pháp niềng răng nào cho hợp lý.
Nguồn: Niềng răng hô hàm dưới không mắc cài bao lâu ?