Hằng năm, vào kỳ chớm vụ, ở Osaka, Nhật Bản, người ta lại tổ chức lễ hội, đó là lễ hội trồng lúa Otaue để nguyện cầu một mùa vụ mới bội thu, họ quây quần bên nhau tổ chức hát ca và nhảy múa rất náo động.

Văn hóa Nhật Bản và nền văn minh lúa nước ở xứ sở mặt trời mọc có quan hệ khá mật thiết, nhất là khi lúa ở Nhật được coi như một biểu tượng, họ gieo mầm trong nhà ươm rồi đem trồng lại ngoài đồng ruộng. Nếu đi tour du lịch Nhật Bản, ở các vùng quê, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều hình ảnh, hoạt động của người dân liên quan đến cây lúa, tuy nhiên để coi là chính quy, nổi tiếng nhất vẫn là lễ hội trồng lúa tổ chức tại đền Sumiyoshi Taisha, nơi diễn ra đầy đủ lễ nghi, tập tục cổ xưa nhất, một trong những lễ hội khá lớn hàng năm khi đi du lịch Nhật Bản.

Tìm hiểu về lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka
Lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka: Ban đầu, người ta sử dụng sức bò để canh tác cánh đồng, bạn khó có thể chứng kiến được cảnh này ở những thành phố công nghiệp hiện này. Màn nhảy múa vui nhộn được thực hiện bởi những người phụ nữ mặc kasa, một loại mũ khi đi tour du lich Nhat Ban, họ quan niệm rằng nhảy sẽ giúp các hạt lúa có thêm được sức sống. Trên cánh đồng, phụ nữ vừa gieo những hạt mầm xuống vừa hát vang cho đến khi họ gieo hết đồng lúa này. Bên cạnh đó, những người trai tráng trong trang phục của các chiến binh Samurai với mũ giáp đầy đủ, đi diễu hành quanh đây khi di du lich Nhat Ban... Xem thêm tại đây.