Phong cách nghệ thuật tối đa (Maximalist) là một trong những phong cách thi công nội thất được rất nhiều người ưa chuộng. Với khẩu hiệu “Càng nhiều càng tốt” (More is more), những căn hộ bài trí theo phong cách nghệ thuật này có lẽ sẽ là rất rối mắt, lộn xộn với nhiều người. Nhưng bản chất, đó lại là những căn hộ được thiết kế theo một phong cách nghệ thuật rất độc đáo, mới mẻ, bắt mắt, thể hiện dấu ấn phong cách cá nhân của gia chủ.

Căn phòng khách thi công nội thất theo phong cách tối đa

Bạn có thể nhận thấy, trong căn phòng khách được thi công nội thất theo phong cách tối đa này, mọi khoảng trống trong căn phòng đều được lấp đầy bởi các đồ đạc nội thất, với nhiều kiểu dáng, chất liệu, mẫu mã, màu sắc khác nhau. Đây cũng là một đặc trưng cho phong cách nghệ thuật tối đa Maximalist. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy, mặc dù là sự kết hợp, pha trộn, sắp đặt rất nhiều đồ đạc, nhưng hoàn toàn không bị lộn xộn hay rối mắt. Trái lại, mọi sự sắp xếp trong căn phòng khách này đều thống nhất, hài hòa với nhau. Đó là sự hài hòa về các mảng màu sắc (tủ kệ màu xám đi cùng với hai chiếc ghế màu xám tương tự), đèn chùm màu trắng, đi cùng với chiếc ghế sofa dài và chiếc bàn đặt bên góc trái cũng có màu trắng… Đó chính là điểm độc đáo của phong cách thi công nội thất này.

Thi công nội thất theo phong cách tối đa mang tới cho căn phòng vẻ đẹp độc đáo

Tự do và phóng khoáng là những gì bạn có thể dùng để miêu tả không gian của căn phòng khách được thiết kế theo phong cách nghệ thuật tối đa này. Sự kết hợp màu sắc, chất liệu đồ đạc, sự bài trí các họa tiết trang trí đem tới cho ta cảm nhận về một sự tự do, không bị ràng buộc, hay gò ép theo bất cứ một lối thiết kế riêng biệt nào. Nhà thiết kế có thể mặc sức mình phối kết hợp nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau, để cho ra những sản phẩm thiết kế độc đáo nhất, ghi đậm dấu ấn cá nhân nhất. Toàn bộ không gian căn phòng khách này toát lên vẻ đẹp độc đáo, ấm cúng có phần hoang dã, tự nhiên của phong cách Bohemieng, nhưng vẫn có sự đơn giản, mộc mạc theo phong cách chiết trung. Các chất liệu, màu sắc của đồ đạc nội thất được lựa chọn một cách tỉ mỉ, cầu kỳ đem đến cho căn phòng vẻ đẹp độc đáo rất riêng biệt.

Căn phòng khách độc đáo với phong cách Maximalist

Nếu như trong cách thi công nội thất của hai phòng khách trong ví dụ phía trên nhấn mạnh tới sự kết hợp của chất liệu đồ đạc và màu sắc thì căn phòng khách ở trong ví dụ này lại nhấn mạnh đến sự kết hợp của các họa tiết. Các họa tiết đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế nội thất phong cách tối đa Maximalist. Như bạn có thể thấy, căn phòng này độc đáo chính bởi sự kết hợp các họa tiết. Các họa tiết xuất hiện ở mọi nơi trong căn phòng, từ thảm trải sàn, khăn trải bàn, cho tới ghế sofa, gối tựa trang trí, tường nhà… Tất cả đều có các họa tiết đi kèm. Tất nhiên là các họa tiết này cũng có màu sắc hài hòa với các đồ đạc nội thất xung quanh để tạo ra sự thống nhất cho toàn bộ căn phòng.
Xem thêm:
>> Thiết kế nội thất cổ điển
>> Biệt thự pháp