Vạt xương thường được thay thế sau khi phẫu thuật, sử dụng tấm kim loại nhỏ, chỉ khâu, hoặc dây điện. Vạt xương có thể không được Phẫu Thuật Gọt mặt V line đưa trở lại nếu phẫu thuật của bạn liên quan đến một khối u hoặc nhiễm trùng, hoặc nếu não bị sưng lên. (Điều này được gọi là một craniectomy.)
Thời gian cần cho phẫu thuật phụ thuộc vào vấn đề đang được điều trị.
Tại sao các thủ tục được thực hiện Phẫu thuật não bộ có thể được thực hiện nếu bạn có:
Những yếu kém trong mạch máu (não sửa chữa phình động mạch)
Mạch máu bất thường máu trong não (dị dạng động tĩnh mạch; AVM)
Thần kinh nghiêm trọng hoặc đau mặt (như sinh ba đau dây thần kinh hoặc douloureux tic)
Áp lực trong não sau chấn thương hoặc đột quỵ
Một số bệnh lý não (như bệnh Parkinson) có thể được giúp đỡ với một thiết bị điện tử cấy ghép
Phẫu thuật vào bất kỳ một khu vực có thể gây ra vấn đề với các bài phát biểu, bộ nhớ, cơ bắp suy yếu, cân bằng, tầm nhìn, sự phối hợp, và các chức năng khác. Những vấn đề này có thể kéo dài trong một thời gian ngắn hoặc họ có thể không đi xa.
Máu cục máu đông hay chảy máu trong não
Bác sĩ sẽ kiểm tra bạn, và có thể yêu cầu xét nghiệm và chụp X-ray.
Những loại thuốc bạn đang dùng, thậm chí cả thuốc bổ, vitamin, thảo mộc hoặc bạn mua mà không cần toaNếu bạn dùng aspirin hoặc các thuốc chống viêm như ibuprofen
Nếu bạn bị dị ứng hoặc phản ứng với thuốc hoặc i-ốtTrong những ngày trước khi phẫu thuật:
Bạn có thể được yêu cầu ngừng dùng aspirin, ibuprofen, warfarin (Coumadin), và bất kỳ loại thuốc khác mà làm cho nó khó khăn cho máu đóng cục.
Hãy hỏi bác sĩ của bạn mà các loại thuốc bạn vẫn nên đi vào ngày phẫu thuật.
Cố gắng bỏ thuốc. Hãy hỏi bác sĩ của bạn để được giúp đỡ.
Bác sĩ hoặc y tá của bạn có thể yêu cầu bạn rửa tóc của bạn với một loại dầu gội đặc biệt trong đêm trước khi phẫu thuật.
Vào ngày phẫu thuật:
Bạn có thể sẽ được yêu cầu không ăn hay uống bất cứ thứ gì trong vòng 8 đến 12 giờ trước khi phẫu thuật.
Dùng các loại thuốc bác sĩ bảo bạn mang theo một ngụm nước nhỏ.
Đến bệnh viện vào thời gian.
Sau khi các thủ tục
Sau khi phẫ thuật, bạn sẽ Phẫu thuật độn cằm được theo dõi chặt chẽ bởi đội ngũ chăm sóc sức khỏe của bạn để chắc chắn rằng bộ não của bạn đang hoạt động tốt. Bác sĩ hoặc y tá có thể hỏi bạn câu hỏi, tỏa sáng một ánh sáng trong đôi mắt của bạn, và yêu cầu bạn làm công việc đơn giản. Bạn có thể cần oxy cho một vài ngày.
Đầu giường của bạn sẽ được giữ tăng lên giúp làm giảm sưng mặt hoặc đầu của bạn. Sưng là bình thường sau phẫu thuật.
Thuốc sẽ được đưa ra để giảm đau.
Bạn thường sẽ ở lại bệnh viện trong 3-7 ngày. Bạn có thể cần vật lý trị liệu (phục hồi).
Outlook (Tiên lượng)
Làm như thế nào sau khi phẫu thuật não phụ thuộc vào tình trạng đang được điều trị, sức khỏe của bạn nói chung, đó là một phần của não bộ liên quan, và các loại hình cụ thể của phẫu thuật.
Bạn đã phẫu thuật vào bộ não của bạn. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ đã phẫu thuật cắt (rạch) trong da đầu của bạn. Một lỗ nhỏ sau đó được khoan vào xương sọ của bạn hoặc một mảnh xương sọ của bạn đã được gỡ bỏ. Điều này đã được thực hiện để các bác sĩ phẫu thuật có thể hoạt động trên não của bạn. Nếu một mảnh xương sọ đã được gỡ bỏ, vào cuối phẫu thuật nó thường được đặt trở lại vị trí và gắn liền với tấm kim loại nhỏ.
Phẫu thuật được thực hiện với một trong các lý do sau đây:
Đúng là một vấn đề với mạch máu.
Loại bỏ một khối u hoặc bất thường khác dọc theo bề mặt của não hoặc trong mô não của chính nó.
Bạn đã dành một số thời gian trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt và một số thời gian hơn trong phòng bệnh viện thường xuyên. Bạn có thể đang dùng các loại thuốc mới.
Những gì để tại nhà
Bạn có thể sẽ thấy ngứa, đau, nóng rát, và tê dọc theo rạch của quý vị. Bạn có thể nghe thấy tiếng lách cách nơi xương đang dần tái gắn. Toàn chữa bệnh của xương có thể mất 6-12 tháng.
Bạn có thể sẽ có một số lượng nhỏ của chất lỏng dưới da gần chỗ rạch. Sưng có thể tồi tệ hơn vào buổi sáng khi bạn thức dậy.
Bạn có thể phải đau đầu. Bạn có thể nhận thấy điều này nhiều hơn với hơi thở sâu, ho, hoặc đang được tích cực. Bạn có thể có ít năng lượng Xóa gân máu nổi trên da khi bạn nhận được nhà. Điều này có thể kéo dài trong vài tháng.