Himedia Q3 IV là một thiết bị có thương hiệu nổi tiếng trong dòng phân khúc Android TV tầm trung ở trên thị trường hiện nay. Những dòng sản phẩm của Himedia luôn khẳng định được thương hiệu của mình bằng việc cho ra đời những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lí và dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo.

Cấu hình cơ bản của Himedia Q3 IV
Himedia Q3 sử dụng chip vi xử lí 4 nhân cùng với chip xử lí đồ họa 8 nhân đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm về hình ảnh và âm thanh vô cùng sống động, chân thực khi xem những bộ phim 3D.

Với bộ nhớ trong ROM 8GB và RAM 1 GB đã cải thiện đáng kể tốc độ xử lí và lưu trữ trong khi hoạt động. Người dùng có thể chơi những game đòi hỏi cầu hình cao một cách mượt mà, thời gian load nhanh chóng. Việc tích hợp chip eMMC vào bộ nhớ trong đã giúp cho quá trình khởi động của Himedia Q3. nhanh chóng đến mức kinh ngạc.
Những đặc điểm nổi bật của Himedia Q3 IV

Himedia Q3 được thiết kế vô cùng sang trọng, sử dụng vỏ nhôm nguyên khối, cùng với những tính năng công nghệ cao đã trở thành một trong những đối thủ vô cùng đáng gờm với những dòng sản phẩm Android TV phân khúc tầm trung và những dòng sản phẩm cao cấp khác.


Himedia Q3 được thiết kế hai cổng USB trong đó có cổng USB 3.0 có tốc độ đọc ghi cao và còn tích hợp thêm một khe cắm thẻ nhớ lên đến 64GB. Ngoài ra, sản phẩm này còn có một số cổng khác như: cổng kết nối âm thanh, cổng AV, cổng HDMI.

Việc tích hợp sẵn XBMC trong Himedia, người dùng có thể xem phim, video, ti vi hay nghe nhạc trên Internet dễ dàng. Không chỉ vậy, người dùng còn có thể tại các ứng dụng trên cửa hàng Google Play.

So với Himedia Q1 thì Himedia Q3 được thiết kế trang bị angten đặt ở bên ngoài vì vậy có thể bắt được sóng ở những vị trí đặt Wi-Fi cách xa với Q3 vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra Q3 cũng có nhiều tính năng tương như Q1: NFS, Hishare, AirPlay,…Điểm khác biệt nữa là Himedia Q3 IV sử dụng cho mọi loại TV còn Himedia Q1 IV chỉ sử dụng được với một số loại TV.