Câu hỏi:
Tôi được biết hiện nay có rất nhiều người đi phẫu thuật nâng mũi để được sở hữu chiếc mũi đẹp như mình mong muốn. Mũi tôi không được đẹp lắm nên tôi cũng định nâng, tuy nhiên tôi băn khoăn và lo lắng một điều là phẫu thuật nâng mũi có hại không? Đặc biệt là có ảnh hưởng gì tới hệ hô hấp hay khứu giác không? Tôi rất mong được tư vấn. Xin cảm ơn. (Tường Vy, Vũng Tàu)
Trả lời:
Tường Vy mến!
Do chiếc mũi nằm ở trung tâm của gương mặt nên dù quan sát ở bất cứ góc độ nào, thì hình dáng của mũi cũng đều ảnh hưởng sâu sắc đến khía cạnh thẩm mỹ cũng như sự hài hòa của cả khuôn mặt đó. Do đặc trưng của người Á Đông là sóng mũi thấp, đôi khi gây cảm giác mũi bị tẹt và mặt gãy nên ngày càng có nhiều chị em lựa chọn phương pháp phẫu thuật nâng mũi nhằm khắc phục khuyết điểm này.


Ảnh minh họa nâng mũi có hại không – Chiếc mũi là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt

Hiển nhiên, khi thực hiện nâng mũi, sắc đẹp của các eva sẽ được cải thiện, khuôn mặt trở nên thanh thoát, giúp họ tự tin và lạc quan hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh cái lợi đó, vẫn có không ít chị em cảm thấy băn khoăn, do dự không biết phẫu thuật nâng mũi có hại không?>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc công nghệ số 1 tại việt namPhẫu thuật nâng mũi có hại không?

Theo các chuyên gia đầu ngành, nâng mũi là kỹ thuật “nhẹ nhàng” nhất trong tạo hình phẫu thuật thẩm mỹ. Phương pháp này thực chất là đưa vật liệu độn vào để nâng cao sống mũi (nâng mũi đơn thuần), khắc phục các khuyết điểm sống mũi thấp, tẹt… Hoặc có thể bao gồm nhiều kỹ thuật khác (nâng mũi S line) như: thu gọn cánh mũi, kéo dài đầu mũi, chỉnh hình vách ngăn, gọt xương mũi bè, chỉnh hình mũi gồ… nhằm tạo nên chiếc mũi đẹp toàn diện nhất.


Phẫu thuật nâng mũi là kỹ thuật “nhẹ nhàng” nhất trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ
Trước đây, phẫu thuật nâng mũi thường sử dụng silicon – vật liệu nhân tạo làm chất độn giúp mũi cao hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng vật liệu độn không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thì có thể gây nguy hiểm do dị ứng. Một khuyết điểm nữa của phương pháp nâng mũi cũ đó là sống mũi không được tự nhiên, mềm mại và thường không hài hòa lắm với gương mặt.
Hiện nay, hàng loạt các công nghệ thẩm mỹ mới, tiên tiến đã ra đời giúp nâng mũi an toàn và đẹp tự nhiên hơn. Trong đó, được đánh giá cao nhất là nâng mũi công nghệ Hàn Quốc. Phương pháp này không chỉ đem đến cho bạn dáng mũi cao thẳng, thon gọn, đẹp tự nhiên và kết quả duy trì lâu dài mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng chất liệu độn là sụn sinh học định hình – chất liệu nâng mũi tốt nhất hiện nay, khắc phục được các khuyết điểm mũi thô...(Còn tiếp...)


>>> Xem chi tiết bài viết đầy đủ tại: nâng mũi có hại không