Trong quá trình sử dụng máy tính, laptop, nếu nút chuột trái bị hỏng hoặc trục trặc thì bạn có thể thay đổi vị trí các nút trái-phải cho nhau để có thể giải quyết tốt các công việc đang dang dở của mình trước khi thay chuột mới. Vậy làm thế nào để thay đổi vị trí nút chuột trái - phải?.

Để giúp các bạn thực hiện được cách làm này, sau đây sửa máy tính tại nhà sẽ hướng dẫn thay đổi vị trí nút chuột trái-phải theo các bước đơn giản dưới đây.

-Bước 1: Nhấn vào menu Start, sau đó chọn Control Panel của máy.


-Bước 2: Khi kích vào Control Panel sẽ xuất hiện các mục, khi đó bạn chọn mục Mouse.


-Bước 3: Trong tab Buttons, bạn hãy tích vào ô Left-handed -> OK. Khi thực hiện xong thao tác này, vị trí của chuột trái –phải sẽ được đổi chỗ cho nhau. Bạn có thể sử dụng chuột trái như chuột phải và chuột phải như chuột trái.


Trên đây là 3 bước hết sức đơn giản mà sửa máy tính tại nhà Hà Nội đã giới thiệu tới các bạn cách thay đổi vị trí nút chuột trái - phải. Chỉ mất khoảng 2 phút thao tác là bạn đã hoàn thành xong 3 bước. Đây không những là cách bạn áp dụng mỗi khi chuột trái hỏng mà tính năng này còn được thay đổi để cho phù hợp với những ai thuận tay trái