Hiện nay vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp vẫn còn mập mờ các thủ tục về Thuê. Vì vậy cần sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng để khắc phục tình trạng này.
Kết quả khỏa sát do nhóm nghiên cứu của VCCI thwucj hiện cho thấy, sau khi gửi mẫu câu hỏi tới 9.577 DN, đã có 2.542 DN có phản hồi, chiếm 27%bảo đảm tính khách quan của một cuộc điều tra xã hội học. Kết quả khỏa sát đã cho thấy, mức độ hài lòng của người nộp thuế (NNT) trên thực tế đã được cải thiện rất lớn so với trước đây.
Tại hội thảo ngày (11/8), nhiều DN cũng bày tỏ những vướng mắc còn tồn tại nhiều năm nay chưa được giải quyết thỏa đáng. Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã trực tiếp lắng nghe và giải đáp những vướng mắc còn tồn tại của các DN và khẳng định, ngành tài chính sẵn sàng lắng nghe, trao đổi và giải quyết mọi vướng mắc của cộng đồng DN. Nhận xét về nhwungx cải cách mạnh mễ về TTHC thuế trong năm 2014, đại diện IFC cho rằng, quyết tâm mạnh mẽ đã giúp Việt Nam thực hiện việc cải cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều không gian cải cách trong thời gian tới, nên VN cần tận dụng những kết quả khả quan đã đạt được để tiến tới những mục tiêu lớn hiwn. Những cải cách về chính sách và quy định tư vấn pháp luật về thuế tới đây sẽ đem lại lợi ích to cho toàn bộ cộng đồng DN.
Hy vọng vấn đề này sẽ giải quyết vấn đề này nhanh chóng để tạo ra cú hích cho nền kinh tế Việt Nam.