Trong một tổ hợp công trình cần xây dựng thì bể phốt là một công trình nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa quan trọng bởi qua nó có chức năng lọc thải giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước. Vì vậy, khi tiết kế và xây dựng bể phốt phải chú ý xây dựng bể với thể thích hợp lý tránh việc bể nhanh bị đầy, hoạt động kém hiệu quả và khi đó bạn sẽ phải tiến hành dịch vụ hút bể phốt.


Nguyên lý làm việc của bể phốt

Các chất hữu cơ đặc được xả xuống bể sẽ được phân hủy bởi các vi sinh vật tự sinh trong môi trường bể phốt, sản phẩm cuối cùng của quá trình phân hủy vi sinh này là bùn có thể tích và khối lượng nhỏ hơn rất nhiều chất hữu cơ ban đầu và dễ dàng được nước cuốn đi hòa vào ống nước thải của hệ thống thoát nước chung giúp tránh gây ô nhiễm nguồn nước.

Khi nào nên hút bể phốt?

Nếu được thiết kế, xây dựng với một thể thích hợp lý và trong quá trình sử dụng người dùng thực hiện tốt các yêu cầu khi sử dụng thì gần như hút bể phốt, thông tắc bồn cầu là không cần thiết bởi nó không thể tắc khi sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, không phải dễ dàng làm được điều đó bởi nhiều khi vô ý hoặc do trẻ con không biết nên có thể xả những chất thải rắn như cao su, nhựa hoặc một vật rắn khác cùng với các dung dịch có tính sát khuẩn như xà phòng, nước rửa chén… xuống bể phốt dẫn đến các vi sinh vật trong bể không thể phân hủy được các chất thải rắn hoặc không tồn tại được do các dung dịch có tính sát khuẩn cao gây nên. Hậu quả của việc này là bể phốt sẽ bị ùn ứ dần, các chất hữu cơ không được phân hủy sẽ đầy dần lên dẫn tới đầy, tràn hoặc tắc bể gây mất vệ sinh môi trường và bốc mùi khó chịu.
Khi trường hợp trên xảy ra là lúc bạn cần thong tac để khôi phục lại nguyên trạng làm việc ban đầu của bể mục đích để bể có thể hoạt động tốt trở lại, không gây ô nhiễm.
Tùy thuộc vào tần suất sử dụng mà bạn nên tiến hành hút bể phốt theo định kỳ. Nếu là cơ quan doanh nghiệp lớn thì nên tiến hành hút bể phốt 1-2 năm 1 lần nhằm đảm bảo bể hoạt động tốt nhất.
Hotline: 0919.020.860 (Mr.Hạnh)
Websie: hutbephothanoi1.com