Nguồn tin mới được rò rỉ từ trang tin nổi tiếng XiaomiToday cho biết rằng, Xiaomi có thể sẽ giới thiệu thêm một số biến thể của chiếc điện thoại đình đám năm qua Mi 4 của Xiaomi , trước tiên là mẫu máy mang tên Mi 4c ra mắt vào khoảng tháng Chín và sẽ bán ra vào đầu tháng Mười tới tại thị trường TQ, khoảng 1 tháng sau khi giois thiệu, dự kiến máy sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam, giống như trường hợp ra mắt gần đây nhất là chiếc Redmi Note 2 của Xiaomi, giờ các mẫu máy này đã tràn ngập thị trường Việt Nam với đầy đủ các phiên bản.
Theo nguồn tin từ trang báo uy tín này, Mi 4c không phải thiết bị cao cấp nhất hiện tại của hãng Xiaomi trong dịp cuối năm nay, nhưng đây được cho sẽ là một bản nâng cấp đáng giá sau sự thành công vượt bậc của 2 chiếc smartphone là Mi 4 và Mi 4i. Cũng theo tờ b áo PhoneArena, hiện chiếc Mi 4c thế hệ mới này đã được cấp giấy chứng nhận tại cơ sở quản lý thiết bị điện tử viễn thông tại Trung Quốc, động thái này của Xiaomi có thể là do sự cạnh tranh gay gắt của chiếc Lenovo K3 Note tầm trung của đối thủ Lenovo, đang gây bão trên thị trường.
Tuy nhiên nguồn tin có uy tín trên khẳng định rằng, hãng Xiaomi sẽ bán hạn chế chỉ khoảng 100.000 chiếc Mi 4c tính vào thời điểm phát hành. Chưa rõ lý do tại sao hãng này lại hạn chế số lượng máy sản xuất ra như vậy trong khi rất nhiều fan đang ngóng chờ chiếc máy này từng ngày. Một số ý kiến cho rằng đây là số lượng sản xuất đợt đầu mà Xiaomi muốn nghe ngóng thị trường, trước khi hãng quyết định sản xuất hàng loạt.
Mi 4c được cho là sẽ sử dụng vi xử lý Snapdragon 808 cùng với hai nhân Cortex A-57 và sáu nhân Cortex A-53 (tổng cộng 8 nhân chạy trên máy), chip đồ họa Adreno 418 và cả thanh RAM 2 GB. Mặc dù hiệu suất của phiên bản này có thể sẽ giảm đi nhưng bù lại Mi 4c sẽ tiết kiệm pin hơn hẳn so với phiên bản Mi 4 chạy chip nổi tiếng Snapdragon 801.
Mi 4c nhiều khả năng sẽ có một màn hình 5.2 inch Full HD 1080p cho mật độ điểm ảnh lớn 441 ppi. Ngoài ra, các thông số còn lại trên máy hiện vẫn chưa được tiết lộ thêm.
Giải thích lý do vì sao Xiaomi dự kiến chỉ bán 100.000 chiếc Mi 4c, trang XiaomiToday cũng cho biết, Xiaomi không muốn việc ra mắt chiếc Mi 4c có thể làm ảnh hưởng tới doanh số của chiếc điện thoại Redmi Note 2 mới ra mắt gần đây, hiện máy đang cực hot tại nội địa cũng như khu vực châu Á, là đối thủ cạnh tranh số một với K3 Note của Lenovo .
Có một lý do khác là Xiaomi hiện đang dùng hết tiềm lực, và rất cố gắng tiết kiệm vốn để đầu tư vào thế hệ kế nhiệm Mi 5 rò rỉ trc đây được cho sẽ chạy con chip Snapdragon 820 và ra mắt vào cuối năm nay, năm 2015. Theo như dự kiến, Mi 4c sẽ ra mắt vào ngày 24/9 tới và máy cũng dự kiến sẽ được phát hành từ ngày 3/10 tại thị trường Trung Quốc.