Đột nhiên chiếc máy tính yêu quý của bạn phát ra những tiếng kêu nhỏ, hay những tiếng kêu lạch cạch, lọc cọc từ bên trong. Bạn thắc mắc và không biết đó là hiện tượng gì? Máy tính của bạn bị làm sao? Hãy cùng các kỹ thuật viên của Công ty sửa máy tính tại nhà chuyên nghiệpViệt Á đi tìm nguyên nhân của hiện tượng này.

Ổ cứng chết cơ thường có hiện tượng gì?

Như chúng ta đã biết, một chiếc ổ cứng tốt, khi hoạt động bình thường sẽ chạy rất êm, đặt tay lên ổ cứng ta chỉ có cảm giác hơi rung nhẹ do hoạt động của hệ thống cơ học bên trong ổ cứng, đó là hiện tượng bình thường.

Tuy nhiên với một chiếc ở cứng có vấn đề, ổ cứng bị chết cơ, nó sẽ có những biểu hiện sau:

Xuất hiện tiếng kêu do cọ sát vật gì đó bên trong

Xuất hiện tiếng kêu lạch cạch, lọc cọc phát ra từ bên trong ổ cứng

Đặt tay lên ổ cứng không thấy cảm giác rung nhẹ mà chỉ thấy tiếng kêu nhỏ phát ra

Nguyên nhân gây ra tình trạng ổ cứng chết cơ là gì?

Theo các chuyên gia sửa máy tính, sau thời gian hoạt động, máy tính của bạn sẽ có nguy cơ bị hỏng phần ổ cứng, ổ cứng bị chết cơ do một số nguyên nhân như:

Ổ cứng bị va đập mạnh, máy tính bị rơi

Do độ bền của loại ổ cứng mà bạn dùng

Tuổi thọ của ổ cứng.

Trong thực tế thì nguyên nhân ổ cứng chết cơ do máy bị va đập mạnh là nguyên nhân thường gặp nhất. Đa số trường hợp khi thợ sửa máy tính kiểm tra máy tính, khách hàng đều thừa nhận là máy tính của mình có sự va đập mạnh, bị rơi hay khách hàng thường xuyên mang theo máy mà không có biện pháp bảo vệ, chống sốc cho máy khiến máy bị va đập.

Nếu không kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu cảnh báo hiện tượng ổ cứng máy tính bị chết cơ và có biện pháp khắc phục sự cố kịp thời, ở cứng chết sẽ khiến dữ liệu có trong ổ cứng cũng bị mất theo.

Ngay khi phát hiện những triệu chứng của ổ cứng bị chết cơ, hãy tìm cửa hàng sửa máy tính tại Hà Nộiđể thay thế ổ cứng mới hoặc bạn cũng có thể gọi điện cho các công ty sửa máy tính tại nhà để được thay thế ổ cứng tại nhà mà không lo mất thời gian đi lại, không cần phải mang máy tính đến tận cửa hàng.

Trường hợp máy tính của bạn bị chết ổ cứng và bạn bị mất dữ liệu, hãy gọi điện ngay cho Công ty sửa máy tính để các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cứu dữ liệu có thể giúp bạn cứu dữ liệu bị mất một cách nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp nhất