Mua đồ nội thất chất lượng mà không tốn kém quá nhiều chi phí là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý, giúp bạn có cơ hội sở hữu những đồ nội thất chất lượng tốt mà chỉ phải chi tiêu quá nhiều tiền.
Đồ nội thất có chất lượng tốt không chỉ giúp không gian nội thất của bạn trở nên sang trọng, đẹp đẽ hơn, mà còn được đánh giá cao vì độ bền, cũng như đẳng cấp của chúng. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để có thể mua được những đồ nội thất có chất lượng như vậy. Tuy nhiên, với một vài mẹo mua đồ nội thất dưới đây, bạn có thể sở hữu những đồ đạc nội thất này mà vẫn tiết kiệm được ngân sách.


Đồ nội thất bọc vải hoặc da

Nhiều người sử dụng đồ nội thất bọc da và vải khá đắt, tuy nhiên, thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua loại này, bạn có thể chọn mua các đồ cũ nhưng chất lượng còn tốt, sau đó thuê dịch vụ bọc ghế sofa để bọc lại ghế. Dù rằng chi phí để thay vỏ bọc sofa đẹp cũng không nhỏ, nhưng bạn vẫn sẽ tiết kiệm được khoản tiền khá lớn so với việc mua sofa mới.
>> Xem trang trí nội thất
Thay vì mua cả bộ, hãy mua lẻ


Nếu bạn tìm thấy một bộ ghế tuyệt đẹp, nhưng lại không có đủ tiền để mua nó? Đừng từ bỏ ý định sở hữu chiếc ghế tuyệt vời kia. Hãy xem độ thích hợp của chiếc ghế khi nó được đặt ở trong phòng ăn hay phòng đọc sách của bạn. Nếu khả quan, bạn có thể hỏi người thợ bán hàng xem có thể mua lẻ chiếc ghế đó không.


Ảnh trang trí tường không vừa với khung

Trang trí tường nhà bằng khung ảnh hiện đang là một xu hướng bài trí được nhiều người lựa chọn. Nhưng nếu những bức ảnh của bạn có nhiều kích thước khác nhau không vừa với những chiếc khung có sẵn. Bạn cũng không muốn bỏ thêm tiền để mua khung mới và xếp những chiếc khung kia trong phòng để đồ thì phải làm sao?


Giải pháp là bạn có thể làm bìa lót ở trong khung tranh (màu trắng hoặc màu bất kỳ) và lắp tranh nhỏ vào khung tranh như bình thường. Màu nền của khung tranh sẽ giúp bức tranh của bạn giữ được vẻ đẹp của bức tranh mà không bị lộ phần bìa giấy bồi ở mặt sau của khung.


Bạn thích thảm trải nhà nhưng không đủ tiền mua


Nếu loại thảm đó có kích cỡ nhỏ hơn, bạn vẫn có thể mua về và trang trí phòng theo cách riêng của bạn để biến chiếc thảm nhỏ bạn thích thành điểm nhấn của sàn nhà. Ví dụ, bạn có thể mua một tấm thảm to rẻ tiền trải rộng toàn sàn nhà, sau đó đặt chiếc thảm bạn thích ở vị trí trung tâm phòng.


Trên đây là một vài gợi ý những mẹo mua đồ nội thất chất lượng với giá cả tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua. Hi vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có được những đồ nội thất như ý.
Xem thêm:
>> Thiết kế nội thất gia đình
>> Nội thất nhà chật