Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Hang động Seokguram và chùa Bulguksa của Hàn Quốc là Di sản văn hóa thế giới năm 1995.
Khi đi Du lịch Hàn Quốc
nhất định bạn nên tới Tour du lịch Hàn Quốc
nổi tiếng này.

Seokguram là di tích lịch sử cấp quốc gia của Hàn Quốc và là di tích lịch sử vĩ đại nhất của Hàn Quốc. Không chỉ có vậy, hang động Seokguram còn được thế giới biết đến như là một tác phẩm mỹ thuật phật giáo lớn nhất. Seokguram thực tế là ngôi đền trong hang đá của chùa Bulguksa. Ngôi đền này được xây dựng vào thời kỳ hưng thịnh nhât của kiến trúc đền chùa trong hang đá, thời điềm mà chùa trong hang được xây dựng tại các nơi như Ấn Độ, khu vực trung tâm Châu Á, Trung Quốc vào khoảng 1000 năm trước.
Không như những quốc gia phật giáo khác, Hàn Quốc hầu như không có ngôi chùa trong hang động do thiên nhiên tạo ra. Hang Seokguram được xây dựng từ nguyên liệu là đá tự nhiên với phong cách rất đặt biệt với sự tài tình và bàn tay khéo léo của con người. Seokguram nhìn về hướng biển đông và nằm ở độ cao 750 mét so với mặt nước biển trong công viên Quốc gia Gyeonju gần đỉnh núi Tohan, phía đông đền Bulguksa.
>> Xem thêm bìaì viết tại đây
Tour du lịch Hàn Quốc , Tour du lich Han Quoc , Du lịch Hàn Quốc , Du lich Han Quoc