Bạn nghĩ rằng mình hết tuổi dậy thì là chiều cao ngừng hẳn rồi phải không. Đừng bi quan như vậy, cơ hội cao thêm vài xentimet nữa vẫn còn nhé. Bí quyết tăng chiều cao nằm ở bài viết dưới đây, bạn hãy tìm hiểu và khám phá thông tin sau.


Bí quyết tăng chiều cao không chỉ áp dụng thành công đối với các bạn teen, mà cả những “nấm lùn” đã hết tuổi dậy thì, tức là ngoài 19 tuổi vẫn có hiệu quả. Có nhiều phương pháp giúp tăng chiều cao nhanh chóng, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng an toàn và đem lại hiệu quả cho bạn. Ví dụ như việc phẫu thuật kéo dài chân, chúng thực sự nguy hiểm và để lại di chứng khi về già, thêm nữa là các vết sẹo trông rất xấu xí và sẽ theo bạn suốt cuộc đời.
Dưới đây là một số cách tăng chiều cao dành cho các “nấm lùn”. Phương pháp tốt nhất là duy trì chế độ ăn uống và tập luyện song song nhau để đạt hiệu quả tối ưu.


1. Không thiếu sữa mỗi ngày
Hàng ngày, ăn gì thì ăn, uống gì thì uống nhưng đừng quên uống sữa mỗi ngày nhé. Trtung bình, với độ tuổi trưởng thành cần 600ml sữa để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là canxi cho xương.


Sữa và những sản phẩm làm từ sữa như váng sữa, sữa tươi, bánh sữa, phô mai,... là những thức ăn giàu canxi, vậy nên muốn tăng chiều cao nhanh chóng thì đừng bỏ qua nó nhé.

Sữa và những sản phẩm làm từ sữa là những thức ăn giàu canxi


2. Tập các bài tập Yoga
Yoga là một hình thức thể dục kéo giãn xương - cơ cực hiệu quả. Tập Yoga, các khớp xương tay, chân, đốt sống sẽ được vận động một cách tối đa. Hãy kiên trì với những bài luyện tập tăng chiều cao này nhé, đơn giản nhưng "lợi hại" lắm đó.


Tham khảo thêm sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao Super Growth Height để đạt được những gì mình mong muốnYoga là một hình thức thể dục kéo giãn xương - cơ cực hiệu quả


3. Dử dụng giày nâng đế
Đây là cách tăng chiều cao phổ biến nhất dành cho các "nấm lùn". Chỉ cần sử dụng giày có lớp đế nâng bên trong, bạn sẽ "ăn gian" thêm được mấy xentimet. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi sử dụng cùng trang phục, mang tính tạm thời chứ không giúp cao tự nhiên cho bạn.


Sử dụng giày nâng đế bạn sẽ "ăn gian" thêm được mấy xentimet


4. Muốn cao thì đừng quên môn bơi nhé
Trong môn bơi, các động tác quạt tay, đập chân, uốn mình được lặp đi lặp lại với tần suất liên tục. Đây là cách giúp các khớp xương được kéo dãn tối đa, là một bí quyết tăng chiều cao cho tất cả chúng ta.

Muốn cao thì đừng quên môn bơi nhé


5. Tập xà đơn
Tập xà đơn giúp các đốt sống lưng được duỗi thẳng, các mô sụn có cơ hội được lấp đầy khoảng trống, giúp xương dài thêm, tăng chiều cao nhanh chóng.


Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm thuoc tang chieu cao để thúc đẩy quá trình tăng chiều cao để đạt được vóc dáng lý tưởng như bạn hằng mơ ước.