Những phụ nữ có một cắt bỏ khối u hiếm khi cần phải được tái tạo vú.
Cục máu đông ở chân có thể đi du lịch nâng chân mày cao lên đến phổi Nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ trong khi phẫu thuật Nhiễm trùng, kể cả trong các vết thương phẫu thuật, phổi (viêm phổi), bàng quan, hoặc thận
Phản ứng với thuốc Rủi ro của việc tái tạo vú với cấy ghép là:
Mô cấy có thể bị vỡ hoặc rò rỉ trong 10 năm đầu tiên. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần phải phẫu thuật nhiều hơn.
Một vết sẹo có thể hình thành xung quanh mô cấy ở ngực. Nếu vết sẹo trở nên chặt chẽ, vú của bạn có thể cảm thấy khó khăn và gây đau hoặc khó chịu. Điều này được gọi là sự co nang. Bạn sẽ cần phải phẫu thuật nhiều hơn nếu điều này xảy ra.
Nhiễm trùng ngay sau khi phẫu thuật. Bạn sẽ cần phải có sự giãn nở hoặc cấy ghép loại bỏ.
Nâng ngực có thể thay đổi. Điều này sẽ gây ra một sự thay đổi trong hình dạng của vú.
Một bên ngực có thể lớn hơn khác (bất đối xứng của vú).
Bạn có thể có một mất cảm giác xung quanh núm vú và quầng vú.
Trước khi các thủ tục
Hãy cho bác sĩ phẫu thuật của bạn nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc bổ, hoặc dược thảo quý vị đã mua mà không cần toa.
Trong tuần trước khi phẫu thuật:
Vài ngày trước khi phẫu thuật, bạn có thể được yêu cầu phải ngưng dùng aspirin, ibuprofen (Advil, Motrin), vitamin E, clopidogrel (Plavix), warfarin (Coumadin), và các loại thuốc khác như thế này.
Hãy hỏi bác sĩ phẫu thuật của bạn mà các loại thuốc bạn vẫn nên đưa vào các ngày phẫu thuật.
Vào ngày phẫu thuật của bạn:
Làm theo chỉ dẫn của bác sĩ phẫu thuật của bạn về việc không ăn hoặc uống.
Dùng các loại thuốc bác sĩ phẫu thuật của bạn nói với bạn để đi với một ngụm nước nhỏ.
Tắm đêm trước hoặc buổi sáng của phẫu thuật.
Đến bệnh viện vào thời gian.
Sau khi các thủ tục
Bạn có thể về nhà cùng ngày với các phẫu thuật nâng chân mày giá bao nhiêu . Hoặc bạn sẽ cần phải ở lại bệnh viện qua đêm.
Outlook (Tiên lượng)
Kết quả của phẫu thuật này thường rất tốt. Nó là gần như không thể làm cho một vú được tái tạo nhìn chính xác giống như vú tự nhiên còn lại. Bạn có thể cần nhiều hơn "chạm lên" các thủ tục để có được kết quả bạn muốn.
Tái thiết sẽ không khôi phục lại cảm giác bình thường ở vú hoặc núm vú mới.
Có phẫu thuật thẩm mỹ sau ung thư vú có thể cải thiện cảm giác của bạn hạnh phúc và chất lượng cuộc sống của bạn.
Sau một cuộc giải phẫu, một số phụ nữ chọn để phẫu thuật thẩm mỹ để làm lại vú của họ. Đây là loại phẫu thuật được gọi là tái tạo vú.
Trong thời gian tái tạo vú có sử dụng mô tự nhiên, vú được định hình lại bằng cách sử dụng cơ bắp, da, hoặc chất béo từ một phần khác của cơ thể của bạn.
Phẫu thuật này có thể được thực hiện cùng một lúc như cắt bỏ vú hoặc sau đó.
Miêu tả
Nếu bạn đang gặp phải tái tạo vú cùng một lúc như cắt bỏ vú, bác sĩ phẫu thuật có thể làm một cuộc giải phẫu skin- hay núm vú tối thiếu. Với da-sparing cắt bỏ vú, chỉ có vùng xung quanh núm vú và quầng vú của bạn được lấy ra. Với núm vú-sparing cắt bỏ vú, tất cả các làn da, núm vú, quầng vú được lưu giữ. Trong cả hai trường hợp, da còn lại để thực hiện xây dựng lại dễ dàng hơn.
Nếu bạn sẽ được tái tạo vú sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ chỉ đủ da trên vú của mình để có thể đóng nắp da.
Các loại tái tạo vú bao gồm những điều sau đây:Transverserectus flap myocutaneous bụng to (TRÂM) Sâu dưới nắp đục động mạch thượng vị (DIEP hoặc DIEAP)
Ngang trên nắp gracilis (TUG)
Đối với bất kỳ của các thủ tục này, bạn sẽ phải gây mê toàn thân (ngủ và đau-free).
Đối với phẫu thuật TRÂM:
Các bác sĩ phẫu thuật sẽ làm cho một vết cắt trên bụng dưới của bạn, từ một bên hông đến khác. Vết sẹo của bạn sẽ được ẩn sau bởi hầu hết các bộ quần áo và tắm rửa.
Các bác sĩ phẫu thuật sẽ nới lỏng da, mỡ và cơ bắp trong lĩnh vực này. Các bác sĩ phẫu thuật sẽ sau đó đường hầm này mô dưới da bụng của bạn đến khu vực vú. Mô này được sử dụng để tạo vú mới của bạn. Mạch máu duy trì kết nối với các khu vực từ nơi mô được thực hiện.
Trong phương pháp khác được gọi là thủ tục nâng chân mày nội soi flap miễn phí, da, mỡ và mô cơ được lấy ra từ bụng dưới của bạn. Mô này được đặt trong khu vực vú của bạn để tạo vú mới của bạn. Trong phương pháp này, các động mạch và tĩnh mạch được cắt và gắn lại vào mạch máu dưới cánh tay của bạn hoặc phía sau xương ức của bạn.
Mô này sau đó hình thành một vú mới. Các bác sĩ phẫu thuật sẽ phù hợp với kích thước và hình dạng của vú tự nhiên còn lại của bạn càng nhiều càng tốt.