Phong thủy hiện nay được sử dụng, ứng dụng trong đời sống rất nhiều. Dân gian quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đó là những quan niệm đã đi sâu vào tiềm thức người Việt. Sau đây Bếp An Phú sẽ chỉ ra một số điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp.
Bếp và nhà vệ sinh không nên đặt gần nhau. Phong thủy quan niệm rằng bếp được coi là kho dự trữ nhỏ trong nhà vì thế luôn cần phải nạp cát khí. Nhà vệ sinh là nơi nhiều uế khí. Bếp trong ngũ hành đại diện cho Hỏa, nhà vệ sinh đại diện cho hành Thủy. Thủy khắc Hỏa sẽ không tốt, vợ chồng dễ mất hòa khí.
Bệ bếp không nên đặt chung chiêng ở giữa. Bếp chủ về sức khỏe, hôn nhân, công danh của cả gia đình. Cần phải được kê sát tường vững chãi, chắc chắn. Bệ bếp cũng không được đặt dưới xà, dầm bởi bếp sẽ phải chịu sức ép, không tốt cho gia chủ.


Cửa nhà bếp không được đối với cửa chính ra vào. Nếu mở cửa ra nhìn thấy ngay kệ bếp và bếp đun gia chủ dễ hao tài. Thậm chí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của nữ gia chủ. Nếu gặp phải thế phong thủy này nên thay lại hướng cửa để tránh đối nhau hoặc phải treo vật phẩm may mắn ở cửa để hóa giải.
Nền trong gian bếp không được cao hơn các phòng khác trong nhà. Vừa đề phòng nước thải chảy ngược ra các phòng khác. Hơn nữa phòng bếp không được ưu tiên xếp trước phòng khách và các phòng khác.
Cửa phòng bếp không được đối với cửa phòng ngủ. Mùi thức ăn và khói dễ dàng khiến cho người ở phòng ngủ thường xuyên chóng mặt, khô mũi. Khi bật máy hút mùi và lò nướng không nên mở cửa sổ vì sẽ làm lọt hết tài khí không tốt.
Lối đi ở ban công không được đối diện với bếp nấu. Hành lang chế áp lửa, không tụ tài, gia chủ dễ mắc các bệnh cao huyết áp. Bếp nấu không được đối diện với tủ lạnh, chậu rửa. Tủ lạnh như một cái kho dự trữ lương thực, là nơi tụ tài nếu để Hỏa tấn công sẽ khiến cho sức khỏe của mọi người trong nhà không được tốt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho chủ nhà mang lại vượng khí cho gia đình cũng như mang lại may mắn.
Bếp An Phú – Mang Phú Quý – Giữ An Lành. Địa chỉ: 203 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.