Một số điều bạn cần chú ý ở nhà bếp để bạn có một thiết kế không gian bếp với kiến trúc hài hòa phong thủy.
1. Không nên thiết kế bếp nấu đặt ngược hướng nhàBếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa tây hướng về đông mà bếp lại tọa đông hướng về tây, như vậy không lành.


2. Không nên để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp


Theo quan niệm truyền thống của phong thủy thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát.


3. Cấm kỵ để cửa chính nhìn thẳng vào bếp


Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

4. Không nên để nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh


Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.


5. Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ


Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ, Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.


6. Kiêng bếp sát giường ngủ


Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, vì vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt.


Trên đây là 6 điều kiêng kỵ với phong thủy nhà bếp giúp các bạn có một căn phòng bếp sang trọng cũng như đón được vượng khí từ bên ngoài vào căn nhà.


Bếp An Phú: Mang Phú Quý - Giữ An Lành. Địa chỉ: 203 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội. SĐT 0918538383.


XEM THÊM: MÁY HÚT MÙI, MÁY SẤY BÁT, MÁY RỬA BÁT.